sports442.com
Thứ tư, 08/02/2023

Truyền động lực cho cả Đông Nam Á, bóng đá Việt Nam nhận lời khen từ huyền thoại Malaysia

Thứ hai, 11/01/2021 10:27 (GMT+7)
Carras.V
Carras.V
BTV Thể thao

Cựu HLV Rajagobal bày tỏ sự ngưỡng mộ dành cho bóng đá Việt Nam khi trận siêu cúp QG giữa Hà Nội và Viettel có sự hiện diện của khán giả.

HLV Rajagobal từng có nhiều lần đối đầu với bóng đá Việt Nam khi dẫn dắt U23 và ĐTQG Malaysia. Tại SEA Games 2009 và AFF Cup 2010, "phù thủy" Rajagobal đều giúp bóng đá Malaysia đánh bại Việt Nam trong hành trình lên ngôi vô địch.

Mới đây, vị chiến lược gia người Malaysia đã theo dõi trận Siêu cúp QG Việt Nam giữa Hà Nội và Viettel và tấm tắc khen ngợi. HLV Rajagobal chia sẻ: "Được chiêm ngưỡng bóng đá Việt Nam vẫn tổ chức thi đấu, sau khi kiểm soát sự lây nhiễm của dịch Covid-19 quả là điều đáng tự hào. Tổ chức một trận đấu như vậy với hàng ngàn khán giả vào sân là mơ ước của mọi quốc gia trên thế giới".

91-huu-thang

Với tư cách là một nhà chuyên môn, HLV người Malaysia đánh giá vê trận Siêu cúp: "Tôi xem hiệp 2 của trận đấu này, ban đầu là để nghiên cứu phương pháp và lối chơi của 2 đội bóng, thói quen chơi bóng của các cầu thủ Việt Nam hiện tại.

Nhưng rồi tôi phát hiện một điều thú vị hơn, đó là các CĐV vẫn cổ vũ rất cuồng nhiệt trên khán đài. Tôi rất hâm mộ bóng đá Việt Nam về điểm này, họ kiểm soát tốt dịch Covid-19, trước khi mở rộng cửa cho người hâm mộ vào xem bóng đá. Phải vỗ tay khen ngợi bóng đá Việt Nam".

cdv-hanoi

Theo kế hoạch của AFC, trận đấu giữa Malaysia và Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022 sẽ diễn ra vào ngày 30/3 tới. Tuy nhiên, dịch Covid-19 vẫn đang có diễn biến phức tạp và vẫn chưa có gì chắc chắn trận đấu trên có thể diễn ra đúng lịch.

XEM THÊM: Sếp lớn LĐBĐ Malaysia lo sốt vó trước động thái của ĐT Việt Nam