sports442.com
Thứ ba, 28/03/2023

Nhà báo Nhật Bản: "Văn Lâm có khả năng sẽ bắt chính tại Champions League"

Thứ hai, 11/01/2021 10:04 (GMT+7)
Gia Long
Gia Long
BTV Thể thao

Trước tin đồn Văn Lâm đạt được thỏa thuận thi đấu cho Cerezo Osaka, nhà báo thể thao Mitsuhiro Katamura của tờ Football-zone (Nhật Bản) cho rằng anh nhiều khả năng sẽ được dùng cho AFC Champions League.

Những ngày gần đây, thông tin thủ thành Đặng Văn Lâm được CLB hàng đầu Nhật Bản là Cerezo Osaka chiêu mộ đang gây xôn xao cả dư luận Việt Nam lẫn Nhật Bản. Cả 2 bên đều chưa chính thức công bố thương vụ này nhưng nhiều thông tin cho rằng Văn Lâm đã đạt mọi thỏa thuận cá nhân với "ông lớn" J-League này.

Nhà báo Mitsuhiro Katamura của Football-zone về thương vụ Văn Lâm sang chơi tại J-League: "Dựa vào những gì tôi theo dõi tại Asian Cup, tôi nghĩ cầu thủ Việt Nam đủ sức thi đấu tại Nhật Bản. Tuy nhiên, họ chỉ có thể gặt hái được thành công nếu chọn đúng CLB vào thời điểm phù hợp".

1e1db3bef3fd1aa343ec
Đặng Văn Lâm có thể được sử dụng tại AFC Champions League

Nhận xét về cơ hội của Văn Lâm trong màu áo CLB Cerezo Osaka, nhà báo người Nhật Bản nhận định rằng Văn Lâm nhiều khả năng sẽ được sử dụng tại 2 giải đấu cúp: "Kim Jin-hyeon sẽ là lựa chọn số 1 trong khung thành của CLB Cerezo Osaka. Thủ thành này đang duy trì được sự ổn định".

"Còn Văn Lâm có thể được trao cơ hội ở cúp Quốc gia hoặc AFC Champions League. Với J-League, trong trường hợp Kim Jin-hyeon dính chấn thương hoặc dính án phạt, cơ hội sẽ đến với Văn Lâm".

Sự nghiệp của Văn Lâm đang lên rất nhanh sau ASEAN Cup 2019. Anh gia nhập Muangthong và thi đấu khá ấn tượng tại Thai League nhưng chưa thể đạt được thành công tại đội bóng này. Mới đây, Cerezo Osaka đã liên hệ với thủ thành Việt kiều này và sớm đạt được thỏa thuận với Văn Lâm. Các điều khoản tài chính chi tiết giữa Muangthong, Cerezo Osaka và Văn Lâm chưa được tiết lộ.

VIDEO: Màn trình diễn siêu đẳng của Đặng Văn Lâm trước Nhật Bản Asian Cup 2019