sports442.com
Thứ tư, 22/05/2024

Vô địch V-League, Viettel vẫn đứng trước nguy cơ vỡ mộng tham dự AFC Champions League

Thứ tư, 18/11/2020 09:17 (GMT+7)
Gia Long
BTV Thể thao

Việc hàng loạt những quốc gia châu Á vẫn đang áp dụng luật nói không hoặc hạn chế xuất nhập cảnh (trong đó có Việt Nam) đang khiến cho giải đấu số 1 châu Á cấp CLB khó lòng được diễn ra vào năm sau.

Như đã biết, Viettel đã giành chức vô địch V-League 2020 và trở thành đại diện của bóng đá Việt Nam tham dự AFC Champions League mùa giải tới. Đây cũng là lần đầu tiên Việt Nam có đại diện góp mặt ở giải đấu cấp độ cao nhất Châu Á dành cho câu lạc bộ sau 10 năm. Lần gần nhất đại diện Việt Nam tranh tài ở AFC Champions League là vào Bình Dương và Nam Định năm 2008.

Đây vừa là vinh dự là một thử thách lớn với Viettel, nếu như không nói là quá tầm. Thế nhưng đội bóng áo lính vẫn tỏ ra vô cùng hào hứng với giải đấu này bởi anh cũng biết được tham dự sân chơi số 1 châu lục cấp CLB luôn là một sự tự hào lớn lao.

viettel-14-1604843941
Viettel đang có nguy cơ không được tham dự Cúp C1 châu Á

Tuy vậy AFC Champions League đang có nguy cơ phải hủy bỏ do những ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19. Ngoài CLB Johor Darul Tazim chính thức rút khỏi giải vì nhà nước Malaysia không cho xuất cảnh, hàng loạt CLB khác của Nhật, Hàn Quốc, Trung Quốc cũng đứng trước nguy cơ không xin được giấy phép xuất cảnh.

AFC đã hủy và hoãn nhiều giải đấu của mình, song Champions League là giải có giá trị thương mại cao nên AFC quyết cứu bằng mọi giá. Tuy nhiên tình hình nhiều CLB không thể tham dự các trận đấu do không thể xuất cảnh, giải đấu này đang đứng trước nguy cơ phải hủy bỏ. AFC vẫn đang phải tính toán tới các phương án để giải đấu này được tiếp tục diễn ra vào năm sau.

Đây chắc chắn là tin không hề vui với bóng đá Việt Nam nếu như điều này thành sự thật bởi đa quá lâu Việt Nam mới có 1 đại diện thi đấu tại sân chơi này. Lần gần nhất đại diện Việt Nam tranh tài ở AFC Champions League là vào Bình Dương và Nam Định năm 2008.

VIDEO: Tân vương Viettel nhận Cúp vô địch V-League

Theo dõi Sports442 trên