sports442.com
Thứ bảy, 15/06/2024

HLV Troussier quan ngại về phong độ lứa trẻ HAGL trước VCK U19 Châu Á

Thứ tư, 18/11/2020 09:40 (GMT+7)
Iris
BTV Thể thao

HLV Troussier đã có mặt tại SVĐ để xem trận đấu ở giải hạng Nhì giữa CAND và Phú Thọ để theo dõi các cầu thủ U19 Việt Nam đồng thời tìm kiếm nhân tố mới.

Tuy nhiên, ông Troussier luôn nhíu mày lo lắng và liên tục thở dài khi phong độ của nhiều tuyển thủ chưa thực sự ấn tượng, nhất là với CAND nòng cốt là 9 cầu thủ HAGL.

hlv troussier, cong an nhan dan vs phu tho, v league 2020, play off
HLV Troussier lo lắng khi chứng kiến phong độ không ổn định của các học trò

"Nếu số cầu thủ của Phú Thọ nhìn chung là khá ổn dù chưa phải là tốt nhất thì tôi thực sự chưa yên tâm với số cầu thủ của Công an Nhân dân. Họ thi đấu còn lỗi nhịp, phong độ thiếu mạnh mẽ và chưa chứng tỏ được vai trò vị trí một cách linh hoạt trên sân. Tôi sẽ không nhận xét từng người nhưng tôi nghĩ rằng họ cần phải cố gắng nhiều hơn vì những trận đấu có tính chất then chốt như vậy quý hơn cả một buổi tập mà nếu không biết tận dụng tốt sẽ để trôi qua một cách đáng tiếc. Nhưng tôi hy vọng họ còn cơ hội thể hiện ở vòng loại và vòng chung kết U.21 quốc gia sắp tới. Đó là một sân chơi rất bổ ích mà tất cả cầu thủ trẻ cần phải chứng tỏ nhiều hơn”, ông Troussier nói.

Ngoài ra, thuyền trường của U19 Việt Nam đang cố gắng bổ sung lực lượng cho ĐT và kiểm tra lại các cầu thủ, nhất là ở các đội Hà Nội, Viettel, Sông Lam Nghệ An, Phố Hiến, Hoàng Anh Gia Lai, Đà Nẵng, Công an Nhân dân.

“Tôi phải bám sát các cầu thủ đã có tên trong danh sách xem ai chơi tốt, ai chưa đạt yêu cầu để tính ngay con người cho phù hợp. Dĩ nhiên tôi sẽ đi xem vòng loại U.21 và có mặt tại vòng chung kết tại Nha Trang để tiếp tục phát hiện thêm nhân tố mới từ các đội khác như Khánh Hòa, Nam Định, Đồng Tháp, Vĩnh Long, Long An, Đắk Lắk. Tôi hy vọng sẽ tìm được vài cái tên để điền thêm vào danh sách U.19 Việt Nam”.

phan du hoc, cong an nhan dan, hagl, troussier, play off hang nhi
Phan Du Học (33, trái) của CAND và HAGL được ông Troussier theo dõi kỹ

Ông Troussier cũng cho biết rất có thể U.19 Việt Nam sẽ đi Qatar vào giữa tháng 2.2021 ngay sau Tết Nguyên đán, rồi từ đó bay sang Uzbekistan để tham dự vòng chung kết U.19 châu Á từ ngày 3 - 20.3.

 “Tôi rất tiếc vì sẽ rất khó cho VFF và BTC giải U.21 quốc tế mời các đội bóng nước ngoài sang Việt Nam vào thời điểm này vì Covid-19 còn diễn biến phức tạp nên cơ hội cọ xát quốc tế của U.19 Việt Nam gần như không thể. Nhưng bằng sự nỗ lực quan hệ của VFF, chúng tôi dự kiến sẽ bay sang Qatar vì ở đó sẽ có đối tượng thi đấu giúp U.19 Việt Nam tích lũy thêm kinh nghiệm trận mạc trước khi sang Uzbekistan”, ông Troussier cho biết kế hoạch của U.19 Việt Nam.

>>> U19 Việt Nam nguy cơ mất hàng loạt trụ cột từ HAGL trước VCK U19 Châu Á

>>> HLV Troussier chốt danh sách U19 VN, HAGL áp đảo quân số

 
Theo dõi Sports442 trên