sports442.com
Chủ nhật, 14/07/2024

Văn Toàn: "HAGL đã thay đổi triết lý của mình ở mùa giải năm nay"

Thứ ba, 14/04/2020 16:12 (GMT+7)
Gia Long
BTV Thể thao

Sau những mùa giải vật lộn với cuộc đua trụ hạng, tiền đạo Nguyễn Văn Toàn khẳng định HAGL đã có những thay đổi lớn về triết lý của đội bóng ở mùa giải năm nay.

Dù sở hữu một lực lượng mạnh với nhiều ngôi sao liên tục được triệu tập lên ĐT Việt Nam nhưng CLB Hoàng Anh Gia Lai luôn phải vật lộn với cuộc đua trụ hạng trong những mùa giải gần đây. Thế nhưng ở 2 trận đấu đầu tiên của mình tại V-League 2020, đội bóng phố Núi đã có những kết quả tương đối tích cực khi phải đối đầu với những đối thủ mạnh như Than Quảng Ninh (thắng 1-0) hay Viettel (hòa 3-3).

Có thể thấy rằng, sự chắc chắn và hiệu quả của HAGL đã được cải thiện khá nhiều ở mùa giải năm nay. Không chỉ đơn thuần là những pha dàn xếp tấn công bài bản, HAGL còn có thể giữ vững được điểm số quan trọng trước các đối thủ bằng việc phòng ngự chắc chắn.

v--n-toan-ch----ra---i---m-n---i-b---t-trong-l---i-ch--i-c---a-hagl-1
HAGL đã có những kết quả khả quan nhờ sự chắc chắn nơi hàng thủ

Chính tiền đạo Văn Toàn của HAGL cũng đã cho biết rằng đội bóng của anh đã thay đổi triết lý của mình ở mùa giải năm nay nhằm có được những kết quả tốt hơn: “Cả đội, tất cả các cầu thủ HAGL đều thể hiện không tốt nên các năm qua đội bóng luôn phải vật lộn với cuộc chiến trụ hạng. Không thể trách riêng hàng thủ được vì đó là công việc của toàn đội”.

“Chính vì vậy, ở mùa giải năm nay, HAGL đã đặt phòng ngự lên hàng đầu. Tất cả các cầu thủ đều tham gia và đảm bảo sự chắc chắn cho khung thành của đội bóng. Phải như vậy thì HAGL mới có được bước tiến lớn ở mùa giải năm nay".

Quả thật, khi một đội bóng có thể cân bằng giữa tấn công và phòng ngự, hiệu quả được đem lại sẽ là rất lớn. HLV Lee Tae Hoon đã từng nhiều lần đề cập về vấn đề thay đổi lối chơi cho HAGL, và ông đã làm được điều này ở trong mùa giải năm nay, ít nhất là khoảng thời gian đầu mùa giải. Trên BXH V-League 2020, HAGL đã xếp thứ 3 với 4 điểm giành được sau 2 vòng đấu.

VIDEO: Văn Toàn bứt tốc thần thánh giúp HAGL đánh bại Than Quảng Ninh

Theo dõi Sports442 trên