sports442.com
Thứ tư, 10/08/2022

Thái Lan gặp khó trong việc đưa HLV Nishino trở lại vì Covid-19

Thứ hai, 03/08/2020 09:18 (GMT+7)
Niles Nguyen
Niles Nguyen
BTV Thể thao

Tình hình căng thẳng của dịch bệnh đang khiến HLV người Nhật Bản chưa thể trở lại Thái Lan như dự kiến.

Dịch Covid-19 vẫn đang rất căng thẳng tại Đông Nam Á, chính vì vậy, ban lãnh đạo liên đoàn bóng đá Đông Nam Á mới đây đã quyết định dời AFF Cup 2020 sang năm 2021. Do đó, đến hiện tại, các đội tuyển chỉ còn một mục tiêu duy nhất là vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Ngoại trừ Indonesia đã chính thức bị loại, Việt Nam, Thái Lan và Malaysia chắc chắn sẽ dồn hết sức lực cho các trận đấu còn lại. Tuy nhiên, Thái Lan đang là đội tuyển gặp rất nhiều khó khăn. Theo báo giới xứ chùa Vàng, kế hoạch đưa HLV trưởng ĐTQG nước này Akira Nishino quay trở lại Thái Lan vào đầu tháng 8 đã không diễn ra như mong muốn. 

ha-be-viet-nam-tai-vl-world-cup-2022-thai-lan-gap-kho-2
HLV Nishino chưa thể trở lại Thái Lan như dự kiến

Chiến lược gia người Nhật Bản phải chờ thêm quyết định của chính phủ Thái Lan và dự kiến chỉ có thể trở lại vào giữa tháng 8 này. Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) cũng đang nỗ lực hết sức để đưa HLV Akira quay lại làm việc một khi chính phủ cho phép một nhóm người nhất định nhập cảnh. 

Được biết, có tới 80 cầu thủ và huấn luyện viên nước ngoài được hỗ trợ đặc biệt để thực hiện việc trở lại Thái Lan, chuẩn bị cho Thai League - giải đấu dự kiến sẽ tái khởi động mùa giải 2020 vào tháng 9 tới. Trong đó, người quan trọng nhất chắc chắn là HLV Nishino.

Thái Lan sẽ tiếp đón Indonesia vào ngày 8/10. Sau đó, họ có chuyến làm khách tới sân của UAE vào ngày 12/11 và kết thúc vòng loại này bằng trận đấu với Malaysia trên sân nhà ngày 17/11.

VIDEO: Văn Hậu thân thiện chụp ảnh cùng người hâm mộ khi về nước