sports442.com
Thứ bảy, 03/12/2022

Học "giáo án MU", Filip Nguyễn quyết gây ấn tượng với thầy Park

Thứ sáu, 20/03/2020 17:18 (GMT+7)
Gia Long
Gia Long
BTV Thể thao

Trong thời gian giải VĐQG CH Séc tạm nghỉ vì dịch Covid-19, Filip Nguyễn đã áp dụng cho bản thân phương pháp luyện tập trên màn hình của các thủ thành Man United.

Cũng giống như hầu hết các giải VĐQG trên thế giới, giải VĐQG CH Séc cũng đang trong giai đoạn nghỉ ngơi để phòng ngừa dịch bệnh Covid-19. Điều này khiến các cầu thủ phải tập luyện tại nhà và Filip Nguyễn cũng không ngoại lệ.

Thủ thành Việt kiều này thậm chí còn đang áp dụng nhiều phương pháp tập luyện tân tiến để bổ trợ cho phản xạ của mình. Sau những bài tập liên quan đến mắt, phản xạ, Filip Nguyễn tiếp tục tận dụng công nghệ để luyện tập thêm về thần kinh. 

filip-3
Filip Nguyễn tập luyện các bài tập thủ môn của MU

Chia sẻ về phương pháp luyện tập từng được áp dụng cho các thủ thành Man United này, Filip Nguyễn cho biết: “Những bài tập luyện ở thời điểm này đều khá giống nhau, không có sự khác biệt lớn. Do đó tôi muốn tập trung vào những thứ khác. Ví dụ như bài tập liên quan đến thần kinh kết hợp với tập thể chất”. 

“Bài tập này đã được áp dụng với các cầu thủ của MU. Tôi tin rằng nó sẽ giúp tôi hoàn thiện hơn. Mục đích của bài tập này là tập trung nhiều thứ vào cùng một lúc. Trên màn hình, tôi sẽ theo dõi những quả bóng đa di chuyển. Trong tích tắc, 4 rồi 8 quả bóng sẽ sáng lên rồi tắt. Tôi phải tìm vị trí của từng quả bóng. Nếu tôi tìm đúng thì mỗi vòng sẽ tăng tốc hơn”. Thủ thành này chia sẻ thêm.

filip-nguyen-hoc-giao-an-
Filip Nguyễn sắp sửa hoàn thành hồ sơ nhập tịch Việt Nam

Thời gian qua, Filip Nguyễn cũng đã hoàn tất các thủ tục nhập tịch Việt Nam và chỉ chờ đợi sự phê duyệt của cơ quan chức năng. Nếu thuận lợi nhập tịch thành công, đây sẽ là bổ sung chất lượng cho ĐT Việt Nam trước thềm vòng loại World Cup 2020.

Sự xuất hiện của Filip Nguyễn cũng tăng tính cạnh tranh cho vị trí người gác đền của ĐT, trong bối cảnh thủ môn số 1 Đặng Văn Lâm đang gặp khó khăn tại Thai League.

VIDEO: Filip Nguyễn gửi thông điệp tới CĐV