sports442.com
Chủ nhật, 14/08/2022

HLV Miura lần đầu chia sẻ về mối quan hệ gây tranh cãi với bầu Đức

Thứ ba, 14/04/2020 13:45 (GMT+7)
Niles Nguyen
Niles Nguyen
BTV Thể thao

Mối quan hệ từng tốn nhiều giấy mực của báo chí giữa cựu HLV ĐT Việt Nam Toshiya Miura cùng bầu Đức mới đây đã được chính vị chiến lược gia người Nhật Bản chia sẻ.

HLV Toshiya Miura là một trong những HLV ngoại không đạt được nhiều thành công khi nắm ĐT Việt Nam trong quá khứ. Thế nhưng ông cũng có không ít những đóng góp cho nền bóng đá vốn đang đi xuống ở thời điểm đó. 

Ngoài ra, mối quan hệ giữa HLV Miura với bầu Đức cũng là một trong những chủ đề tốn nhiều giấy mực của báo chí Việt Nam. Chủ tịch HAGL Đoàn Nguyên Đức – khi đó đang giữ chức Phó Chủ tịch VFF - không chỉ gây sức ép về việc gọi các cầu thủ HAGL lên tuyển, bầu Đức còn gây sốc với phát ngôn: “Sa thải Miura, tôi sẽ chi tiền tìm người giỏi hơn”.

avmiu-63dda
Mối quan hệ giữa bầu Đức và HLV Miura từng gây nhiều tranh cãi

Mặc dù vậy, theo HLV Miura, ông tỏ ra không mấy tin tưởng về những thông tin xoay quanh phát ngôn này và khẳng định chưa từng tiếp xúc với bầu Đức: “Thú thật, tôi chưa từng nói chuyện với bầu Đức bao giờ và tôi cũng tin rằng, không cá nhân nào có thể đứng trên cả nền bóng đá, thích cho ai nghỉ thì nghỉ, cho ai làm thì làm. Đây là một tổ chức có ban chấp hành và quy định rõ ràng. Muốn sa thải một HLV đâu phải chuyện đơn giản. Tôi dừng công việc sau khi đã bàn bạc với VFF”.

Bên cạnh đó, ông cũng phủ nhận những ý kiến cho rằng ông là một người bảo thủ khi dẫn dắt ĐT Việt Nam: "Có người nói với tôi rằng lẽ ra nên 'nhún nhường' một chút, chịu dùng cầu thủ này, cầu thủ kia thì có lẽ đã giữ được ghế. Nhưng tôi cũng biết nhập gia tùy tục đấy chứ".

unn1586827135_6618
HLV Miura khẳng định không có chuyện ông bị sa thải vì bầu Đức

"Khi mới tới, tôi muốn các cầu thủ hạn chế ăn tinh bột, đường và chất béo. Song khi nghe người trợ lý thân tín nói rằng, nếu ép người Việt đùng cái bỏ cơm thì khó lắm, dễ gây phản ứng ngược thì tôi cũng nghe theo. Tôi đâu phải một người bảo thủ".

Trên thực tế, những thành tích HLV Miura có được cùng các ĐT Việt Nam xứng đáng được ghi nhận. Ông đưa U23 Việt Nam lọt vào vòng 1/8 tại ASIAD 2014, giành HCĐ SEA Games 2015 và lần đầu dự VCK U23 châu Á 2016 dù không thể tạo nên bất ngờ. Trong 22 trận đấu chính thức nắm quyền, ông cũng có đến 13 chiến thắng, 2 hòa và 7 thua.

VIDEO: Top 10 bàn thua khó hiểu, gây ám ảnh của bóng đá Việt Nam