sports442.com
Chủ nhật, 14/08/2022

Giật mình với độ "ngông" của bầu Đức ở thương vụ chiêu mộ Kiatisuk trong quá khứ

Thứ ba, 14/04/2020 09:39 (GMT+7)
Niles Nguyen
Niles Nguyen
BTV Thể thao

Bầu Đức đã thể hiện đúng chất "ngông" của mình từ ngay từ thời điểm chiêu mộ bản hợp đồng thành công nhất trong lịch sử Hoàng Anh Gia Lai mang tên Kiatisuk Senamuang.

Còn nhớ năm 2001, Hoàng Anh Gia Lai đã tạo nên một vụ nổ lớn không chỉ ở Việt Nam mà là của cả bóng đá Đông Nam Á khi thông báo chiêu mộ thành công chân sút Kiatisuk Senamuang từ CLB Singapore Armed Forces. Đó là thời điểm mà Kiatisuk đang là cầu thủ xuất sắc nhất Thái Lan cũng như Đông Nam Á.

Thế nhưng. để chiêu mộ thành công "siêu tiền đạo" Thái Lan này, một đội bóng vẫn còn khá vô danh như HAGL đã phải tốn rất nhiều công sức. Khi HAGL mới tiếp cận, “Zico Thái” không hề quan tâm. Tuy nhiên, sự chân thành và khả năng đeo bám lâu dài từ phía đội bóng Việt Nam đã khiến tiền đạo xứ chùa vàng chấp nhận ngồi vào bàn đàm phán.

kiatisakjpg
HAGL từng tạo nên một vụ nổ lớn mang tên Kiatisuk Senamuang

Kiatisuk đã tỏ ra bất ngờ khi nhìn vào bản hợp đồng được soạn sẵn từ phía HAGL với ô lương hoàn toàn để trống. Ngôi sao đến từ Thái Lan có thể điền bất kỳ con số nào mình muốn lên phần trống đó. Kiatisak còn chưa kịp định hình thì bầu Đức nói: “Đội nào trả anh cao nhất, tôi trả anh hơn 20%”. 

Sau một hồi phân vân, con số 7000 USD/tháng đã biến Kiatisuk thành cầu thủ hưởng lương cao nhất Đông Nam Á thời điểm đó. Chưa hết bàng hoàng, Kiatisuk hỏi bầu Đức lấy đâu ra tiền để trả mức lương lên tới 7000 USD/tháng của anh thì chủ tịch của HAGL lập tức chuyển khoản luôn lương 2 năm cho "sát thủ" sinh năm 1973.

Có thể thấy rằng, cá tính của bầu Đức đã được thể hiện rõ nét trong thương vụ này. Để rồi Kiatisuk tỏa sáng rực rỡ giúp HAGL giành được ngôi vô địch V-League 2003, 2004. Đây cũng là giai đoạn thăng hoa nhất trong lịch sử đội bóng phố núi tính tới thời điểm này.

VIDEO: Kiatisak tự đệm đàn và hát 'Như có Bác trong ngày vui đại thắng