sports442.com
Thứ hai, 05/06/2023

Bóng đá Việt Nam sắp có trận đấu đầu tiên trong mùa dịch Covid-19

Thứ ba, 28/04/2020 10:28 (GMT+7)
Gia Long
Gia Long
BTV Thể thao

Sau những ngày tháng "trắng bóng đá" vì ảnh hưởng của dịch Covid-19, ngày 29/4 tới, CLB DNH Nam Định sẽ có trận đấu giao hữu với CLB Phố Hiến để chuẩn bị cho ngày trở lại của V-League 2020.

Do những ảnh hưởng và diễn biến khó lường của virus Covid-19 trên lãnh thổ Việt Nam, giải VĐQG V-League 2020 vẫn chưa thể xác định ngày trở lại. Theo dự kiến của công ty bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF), các giải đấu chuyên nghiệp Việt Nam sẽ trở lại vào ngày 15/5 tới bằng những trận đấu tại cúp Quốc gia, tất nhiên là phải được sự cho phép của chính quyền.

Hiện tại, các CLB V-League đã rục rịch tập luyện chuẩn bị cho ngày tái xuất sân cỏ. Mới đây, CLB Dược Nam Hà Nam Định còn vừa cùng CLB Phố Hiến lên kế hoạch tổ chức trận đấu giao hữu sau những ngày dài không thi đấu. Đây sẽ là trận đấu đầu tiên của bóng đá Việt Nam sau khi gỡ bỏ lệnh cách ly xã hội.

bong-da-viet-nam-co-tran-dau-tien-sau-lenh-cach-ly
CLB Phố Hiến sẽ đá giao hữu với CLB DNH Nam Định

Cụ thể theo kế hoạch, 15h00 chiều 29/4, Phố Hiến sẽ gặp DNH Nam Định trong trận giao hữu trên sân trung tâm PVF. Trận đấu này sẽ diễn ra trên các khán đài không khán giả nhằm đảm bảo an toàn cho sức khoẻ của thành viên các đội bóng. Các cầu thủ 2 bên đang tỏ ra rất háo hức khi được trở lại sân cỏ sau một quãng thời gian dài.

Vào ngày hom qua, những nhà đương kim vô địch CLB Hà Nội cũng đã trở lại tập luyện. Theo yêu cầu của Chính quyền địa phương, tất cả các buổi tập của đội trong thời gian này phải đóng cửa để đảm bảo tối đa an toàn.

VIDEO: Cú Panelka của Công Phượng vào lưới U19 Nhật Bản