Tuyển thủ ĐTQG Việt Nam đối mặt với nguy cơ quá tải vì lịch thi đấu dày đặc?

Author: Luna
11:26 | 23/06/2021

Những tuyển thủ của ĐT Việt Nam như Quế Ngọc Hải, Bùi Tiến Dũng hay Tiến Linh đứng trước nguy cơ quá tải vì lịch thi đấu dày đặc.

VPF mới đây đã đưa ra đề xuất, vòng 13 V-League 2021 dự kiến sẽ trở lại vào ngày 31/7 và kết thúc vào ngày 22/8. Điều này đồng nghĩa với việc các CLB sẽ phải thi đấu ở mật độ dày đặc từ 3-4 ngày/ trận.

Khoảng thời gian 20/9 đến 30/9, các trận đấu ở Cúp Quốc gia cũng được tổ chhức, tức là ngay sau khi một số tuyển thủ trở về sau 2 lượt trận đầu tiên của vòng loại thứ 3 World Cup 2022 (ngày 2/9 và 7/9).

Tiếp đến tháng 10 và tháng 11, ĐT Việt Nam tiếp tục tập luyện. chinh chiến ở giải đấu này với mật độ 2 trận/tháng. Các cầu thủ của ĐTQG Việt Nam sẽ phải đối diện với lịch trình thi đấu dày đặc.

dT-Viet-Nam-quyet-dau-Indonesia-Thay-Park-chua-yen-tam-voi-1-1622847898-478-width660height434

Riêng với nhóm cầu thủ của câu lạc bộ Viettel, họ đã trải qua một quãng thời gian "khó quên" trong sự nghiệp cầu thủ, kể từ thời điểm V-League trở lại hồi tháng 4 sau quãng nghĩ vì dịch COVID-19.

Các cầu thủ phải thi đấu liên tục tại giải vô địch quốc gia, sau đó lại tập trung đội tuyển chuẩn bị cho vòng loại thứ 2 World Cup (tháng 5 và tháng 6).

bui-tien-dung-viettel-san-sang-canh-tranh-o-chau-luc-va-the-gioi-anh-1
Tiến Dũng và Quế Hải đã có mặt tại Thái Lan

Khi thi đấu xong, những Quế Hải, Tiến Dũng, Hoàng Đức hay Trọng Hoàng cũng không về nước mà tiếp tục sang Thái Lan dự AFC Champions League cùng đội bóng chủ quản.

Kết thúc vòng bảng, họ sẽ trở về và cách ly theo quy định. Quá trình cách ly được hoàn tất cũng là lúc V.League 2021 trở lại. Các cầu thủ Viettel như Quế Ngọc Hải, Bùi Tiến Dũng chưa được nghỉ ngơi trong hơn 3 tháng qua.

Ngoài Viettel, Hà Nội và Sài Gòn cũng đang ở "chế độ chờ" khi các bảng đấu ở AFC Cup vẫn chưa xác định điểm thi đấu.

Nếu giải đấu vẫn tiếp tục diễn ra thì cầu thủ của 2 đội bóng cũng đối diện với lịch thi đấu khá dày đặc. Bên cạnh đó, đến cuối năm nay ĐT Việt Nam còn 1 giải đấu quan trọng khác là AFF Cup 2020. 

Xem thêm:

Filip Nguyễn tìm đường dự cúp ở châu Âu


BÓNG ĐÁ VIỆT NAM

ALL TOP NEWS

Có thể bạn quan tâm

Tin thể thao mới