CHÍNH THỨC: AFC tạo lợi thế lớn cho Công Phượng và TP HCM

Author: Chamber Nguyen
15:33 | 30/07/2020

Với những quyết định mới nhất từ LĐBĐ Châu Á, Công Phượng và các đồng đội tại CLB TP Hồ Chí Minh sẽ nắm trong tay lợi thế lớn ở sân chơi AFC Cup 2020.

Chiều hôm nay (30/7), LĐBĐ châu Á (AFC) đã tổ chức cuộc họp quan trọng với các LĐBĐ thành viên để có những phương án quyết định cho những giải đấu lớn trong năm 2020. Một trong những giải đấu đầu tiên được quan tâm là sân chơi AFC Cup 2020.

Cách đây hơn 1 tháng, AFC đã gửi công văn đến với VFF về việc chọn Việt Nam là chủ nhà tổ chức phần còn lại của vòng bảng AFC Cup 2020. Trong quyết định được đưa ra mới đây của LĐBĐ Châu Á, Công Phượng và TP Hồ Chí Minh sẽ được hưởng lợi lớn trong phần còn lại.

clbilcl-15831921326701583970514

Cụ thể, SVĐ Thống Nhất sẽ tổ chức các trận đấu còn lại của bảng F. Hiện tại, CLB TP Hồ Chí Minh đang dẫn đầu bảng đấu với 7 điểm, bằng với Yangon United nhưng hơn về hiệu số. Trong khi đó, 2 đối thủ còn lại là Hougang United và Lào Toyota lần lượt có 3 điểm và 0 điểm.

Hiện tại, vòng bảng AFC Cup đã diễn ra hết lượt đi và việc được thi đấu cả 3 trận còn lại trên sân nhà sẽ là lợi thế không nhỏ với đội bóng của HLV Nguyễn Hữu Thắng. Với sự đầu tư mạnh mẽ trước mùa giải, CLB TP Hồ Chí Minh đặt mục tiêu đi sâu tại sân chơi châu lục và chắc chắn Công Phượng cùng các đồng đội sẽ cố gắng hết sức để tận dụng lợi thế của mình.

than-quang-ninh

Bên cạnh đó, đại diện còn lại của Việt Nam là CLB Than Quảng Ninh cũng có lợi thế khi được chơi 3 trận đấu còn lại trên SVĐ Cẩm Phả. Ở bảng G, Ceres–Negros (Philippines) đang dẫn đầu với 7 điểm. Các vị trí tiếp theo là Than Quảng Ninh (4 điểm), Svay Rieng (3 điểm), Bali United (3 điểm). Với việc vừa chia tay các trụ cột là Xuân Tú, Hồng Quân và Fagan, lợi thế sân nhà sẽ tiếp sức không nhỏ để thầy trò HLV Phan Thanh Hùng vượt qua vòng bảng.

Cũng trong cuộc họp chiều nay, AFC sẽ đưa ra phán quyết với AFF Cup 2020 khi tình trạng Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp.


BÓNG ĐÁ VIỆT NAM

ALL TOP NEWS

Có thể bạn quan tâm

Tin thể thao mới