Phó chủ tịch VFF: "Báo Thái đã hiểu nhầm về đề xuất của Việt Nam"

Author: Carras.V
18:19 | 29/07/2020

Theo Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn, tờ Siam Sport đã hiểu sai ý của ông khi đưa tin Việt Nam là nước duy nhất vẫn muốn tổ chức AFF Cup trong năm nay.

Chiều hôm qua (28/7), tờ báo nổi tiếng của Thái Lan Siam Sport có bài viết với tiêu đề: "Cả Đông Nam Á muốn hoãn AFF Cup, trừ Việt Nam". Ngay sau khi nhận được thông tin, PCT thường trực VFF Trần Quốc Tuấn đã phản hồi:

"Báo Thái đã hiểu nhầm, Việt Nam có đưa ra phương án là sẽ tổ chức AFF Cup sang năm 2021, không nhất thiết phải diễn ra trong năm 2020. Cuộc họp này có sự tham gia đầy đủ các thành viên Ban xử lý tình huống khẩn cấp của AFF Cup.

297-aff

Trong cuộc họp này, các thành viên còn bàn đến phương án làm sao tìm ra thời điểm thích hợp để tổ chức AFF Cup trong năm 2021, vì năm này còn có rất nhiều sự kiện bóng đá quốc tế quan trọng. Có thể tờ báo của Thái Lan đã dịch sai nội dung tôi đề cập".

Ông Trần Quốc Tuấn chia sẻ thêm về cuộc họp với các liên đoàn thành viên chiều 27/7 như sau: "Các thành viên Ban xử lý tình huống khẩn cấp của AFF Cup đã đánh giá rất kỹ về tình hình dịch bệnh Covid-19 sẽ còn diễn biến phức tạp ở nhiều quốc gia đến cuối năm 2020.

Vậy nên, kế hoạch tổ chức AFF Cup 2020 sẽ không được đảm bảo như ban đầu. Căn cứ vào diễn biến của dịch Covid-19, với mục tiêu mang đến bầu không khí bóng đá trọn vẹn cho người hâm mộ, đồng thời đảm bảo đầy đủ giá trị của giải đấu, các thành viên trong ban đã thảo luận và đưa ra phương án tổ chức AFF Cup 2020 sang năm 2021.

tran-quoc-tuan-vff

Riêng tôi có ý kiến rằng, năm 2021 có nhiều sự kiện quốc tế khác quan trọng như Olympic Tokyo, Euro... nên phải chọn thời điểm thích hợp để tổ chức AFF Cup trong năm sau sao cho không đụng với các giải đầu này.

Các thành viên của ban cũng đã quyết định sẽ tiếp tục tìm ra phương án tối ưu nhất, quyết tâm duy trì giải đấu danh giá nhất khu vực. Ngày mai 30/7, sẽ có một cuộc họp tiếp theo giữa các thành viên trong Ban xử lý tình huống khẩn cấp của AFF Cup".

Như vậy, nhiều khả năng AFF Cup 2020 sẽ không diễn ra theo đúng kế hoạch. Việc giải đấu được lùi lại sẽ giúp các nước có thêm thời gian để hoàn tất mùa giải VĐQG. V.League 2020 cũng không cần phải hủy mà có thể kéo dài hơn để phù hợp với diễn biến trong nước.


BÓNG ĐÁ VIỆT NAM

ALL TOP NEWS

Có thể bạn quan tâm

Tin thể thao mới