Cựu còi vàng Việt Nam: "Bàn của Tiến Linh không hợp lệ, nếu có VAR thì Việt Nam đã bị từ chối bàn thắng"

Author: Niles Nguyen
08:47 | 08/06/2021

Theo chia sẻ từ cựu trọng tài Dương Mạnh Hùng thì bàn thắng đầu tiên của ĐT Việt Nam là không hợp lệ do Tiến Linh đã để bóng chạm tay.

ĐT Việt Nam đã mang đến cho khán giả một trận cầu mãn nhãn với 4 bàn thắng được ghi vào lưới Indonesia tại vòng loại World Cup 2022. Trong đó bàn thắng mở tỷ số của tiền đạo Nguyễn Tiến Linh ở phút thứ 51 của trận đấu là vô cùng quan trọng. Pha lập công ấy mở ra 3 bàn thắng liên tiếp của Quang Hải (62'), Công Phượng (67'), Văn Thanh (74').

Đáng chú ý bàn thắng mở tỷ số của Tiến Linh lại nhận phải nhiều tranh cãi nhất. Cụ thể từ đường chọc khe bổng của Hồng Duy, Tiến Linh có pha thoát xuống khôn ngoan và chỉnh bóng ở vị trí thuận lợi trong vòng cấm. Anh tung cú sút đầu tiên nhưng bị cầu thủ đối phương lăn xả cản được.

shin2-8250-1623111917
Cựu còi vàng Dương Mạnh Hùng cho rằng Tiến Linh đã chạm tay vào bóng

Bóng bật ra văng vào tay của Tiến Linh nhưng trọng tài không cắt còi. Tiến Linh thực hiện cú sút thứ 2 làm tung lưới đối thủ. Các cầu thủ Indonesia phản ứng dữ dội ngay sau đó nhưng trọng tài không thay đổi quyết định của mình. Thậm chí vị vua áo đen còn rút thẻ vàng tặng cho một cầu thủ xứ vạn đảo do lỗi phản ứng. Đương nhiên bàn thắng vẫn được tính cho ĐT Việt Nam.

Nhận định về tình huống này, cựu còi vàng Dương Mạnh Hùng chia sẻ với Thethao247: "Ở bàn thắng của Tiến Linh, tôi phân tích như thế này. Khi mà Linh sút thì nhịp đầu tiên đã trúng người cầu thủ đội bạn, bóng đã bật ra trúng tay cậu ta, điều đó thì chắc ai cũng thấy. Sau pha chạm tay thì Linh ghi bàn cho ĐT Việt Nam. Ở tình huống này, trọng tài phải thổi Tiến Linh.

VIDEO bàn thắng gây tranh cãi của Tiến Linh

Bởi vì lúc mà bóng bật ra thì Linh hoàn toàn đã vung tay ra, một tình huống chạm tay quá rõ ràng, chúng ta phải nhìn nhận là như vậy. Theo luật thì trọng tài sẽ phải phạt Tiến Linh là để bóng chạm tay. Nếu có VAR thì có thể chúng ta đã không được công nhận bàn thắng".

Xem thêm:


BÓNG ĐÁ VIỆT NAM

ALL TOP NEWS

Có thể bạn quan tâm

Tin thể thao mới