sports442.com
Thứ tư, 19/06/2024

Chủ tịch LĐBĐ Indonesia sử dụng "tiên dược" cho đội U16 để tăng thể trạng như cầu thủ châu Âu

Thứ ba, 16/08/2022 05:33 (GMT+7)
Gia Long
BTV Thể thao

Theo tiết lộ từ truyền thông Indonesia, chủ tịch của liên đoàn bóng đá nước này tiết lộ rằng ông đang cho các cầu thủ U16 Indonesia sử dụng một loại Vitamin đặc biệt để tăng thể trạng.

U16 Indonesia đã giành chức vô địch giải U16 Đông Nam Á sau chiến thắng với tỷ số 1-0 trước U16 Việt Nam trong trận chung kết. Đây là lần thứ hai, U16 Indonesia lên ngôi vô địch ở giải đấu sau năm 2018. Với chức vô địch này, người hâm mộ Indonesia đang rất kỳ vọng vào lứa cầu thủ tài năng của họ.

Chính vì vậy, liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) đang có những kế hoạch đặc biệt để phát triển thể trạng của các cầu thủ U16 Indonesia. Một trong số đó là việc PSSI sẽ cung cấp nhiều loại vitamin đặc biệt để các cầu thủ trẻ này có thể phát triển về hình cũng như là thể lực. 

mochamad-iriawan-9900
Chủ tịch PSSI khẳng định sẽ giúp các cầu thủ U16 tăng thể trạng

Được biết, kế hoạch mà chủ tịch PSSI Mochamad Iriawan đề xuất sẽ diễn ra trong 4 năm - khi các cầu thủ kể trên đủ 20 tuổi và trở thành lực lượng kế cận cho ĐT Indonesia. Tiết lộ chia sẻ của chủ tịch liên đoàn bóng đá Indonesia, tờ Bolasport cho biết:

"Lứa U16 Indonesia hiện tại chính là những niềm hy vọng của chúng tôi. Chúng tôi sẽ hỗ trợ cho các cầu thủ trẻ phát triển về thể chất đến khi họ 20 tuổi. PSSI đã chuẩn bị sẵn ngân sách, liên đoàn sẽ cung cấp cho các cầu thủ những loại vitamin tốt nhất để giúp họ có thể tăng từ 4-8cm. 

Khi đó, chiều cao tối thiểu của các cầu thủ sẽ là 1m76. Sẽ có những người cao 1m80, một số khác sẽ cao trên 1m90. Thử nghĩ xem, khi các cầu thủ có chiều cao và thể hình lí tưởng, chất lượng chuyên môn sẽ được nâng lên đáng kể. Tóm lại, các bạn không cần phải lo lắng, chúng tôi sẽ làm tất cả để lứa cầu thủ này có thể phát triển tốt nhất".

Không chỉ giúp các cầu thủ trẻ phát triển về thể hình, tham vọng của PSSI còn hướng trực tiếp tới World Cup 2026. Ông Mochamad Iriawan muốn cho ĐT Indonesia có thể sở hữu một lực lượng tốt nhất. Bên cạnh đó, đội bóng xứ Vạn Đảo vẫn chưa 1 lần từ bỏ ý định sẽ lật đổ vị thế của Việt Nam hay Thái Lan trong khu vực Đông Nam Á.

Theo dõi Sports442 trên