sports442.com
Thứ năm, 30/03/2023

HLV U19 Việt Nam: "Tôi vẫn chưa hài lòng về một số vấn đề chuyên môn cũng như tâm lý các cầu thủ"

Thứ hai, 11/07/2022 08:57 (GMT+7)
Nguyễn Tiến Sáng
Nguyễn Tiến Sáng
BTV Thể thao

HLV Đinh Thế Nam đã có những phát biểu rất đáng chú ý sau trận đấu giữa U19 Việt Nam và U19 Thái Lan tại lượt đấu cuối cùng của vòng bảng U19 Đông Nam Á 2022.

U19 Việt Nam và U19 Thái Lan vừa có trận hòa 1-1 tại giải U19 Đông Nam Á. Kết quả này vừa đủ để giúp cả hai "dắt tay nhau" vào bán kết và khiến cho trận đại thắng của U19 Indonesia trước U19 Myanmar trở nên vô nghĩa.

Tuy nhiên, phát biểu sau trận đấu, HLV Đinh Thế Nam của U19 Việt Nam vẫn tỏ ra chưa hài lòng về nhiều điều dù điều quan trọng nhất là lọt vào bán kết thì toàn đội đã làm được: "Trận hòa này đã đưa U19 Việt Nam vào bán kết U19 Đông Nam Á. Cần phải thẳng thắn thừa nhận, tôi không hài lòng lắm về một số vấn đề chuyên môn.

HLV DINH THE NAM
HLV Đinh Thế Nam vẫn chưa hoàn toàn hài lòng dù đã vào bán kết

Rõ ràng nhất là việc các học trò của tôi đã phần nào gặp những vấn đề về tâm lí, một số cầu thủ đã không thể bắt nhịp được ở chừng 20 phút đầu trận dẫn đến chuyền hỏng và không triển khai được bóng. Rất may là toàn đội đã chơi tốt sau đó. Nhìn chung vào bán kết là điều khiến tôi rất mừng", HLV Đinh Thế Nam chia sẻ. 

Khi được hỏi về đối thủ tại vòng bán kết, HLV Đinh Thế Nam cũng tỏ ra rất tự tin. Vị thuyền trưởng của U19 Việt Nam khẳng định toàn đội đã có những kế hoạch tốt nhất để thi đấu ở vòng loại trực tiếp.

"Được chơi tại bán kết sẽ giúp các cầu thủ U19 Việt Nam cởi bỏ được những áp lực tâm lí trước đó. Điều này sẽ giúp toàn đội thi đấu thanh thoát hơn. Việc thi đấu sớm và có tới 3 ngày nghỉ cũng là một điều tốt với các cầu thủ. Chúng tôi sẽ đi theo dõi các trận đấu cuối tại bảng B, đối thủ nào thì cũng vậy, chúng tôi sẽ có những kế hoạch để đánh giá U19 Lào và U19 Malaysia", HLV Đinh Thế Nam khẳng định thêm. 

Tại bán kết, U19 Việt Nam sẽ thi đấu trên SVĐ Stadion Patriot, Indonesia. Trận bán kết 1 sẽ diễn ra vào lúc 15h30, ngày 13/7. Trong khi đó, trận bán kết sẽ thi đấu muộn hơn vào lúc 20h00, ngày 13/7.