sports442.com
Thứ năm, 25/07/2024

Trước viễn cảnh Ấn Độ gia nhập AFF, báo Thái Lan lo đội nhà mất vị thế số 2 Đông Nam Á

Thứ bảy, 06/08/2022 08:44 (GMT+7)
H.ngz
BTV Thể thao

Tờ Matichon của Thái Lan lo sợ nếu như Ấn Độ gia nhập LĐBĐ Đông Nam Á (AFF), đội nhà sẽ bị mất vị thế thứ 2 tại khu vực.

Thời gian gần đây, truyền thông khu vực xôn xao thông tin Ấn Độ, nền bóng đá ngang cơ với Việt Nam và Thái Lan xin gia nhập Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF)

Thực tế, ý định gia nhập AFF của đất nước Nam Á đã được nung nấu từ lâu và được chính các quan chức của LĐBĐ Ấn Độ (AIFF) công khai trên truyền thông vào năm ngoái. Tuy nhiên, do điều kiện dịch bệnh cùng những vấn đề khách quan khác mà họ chưa chính thức triển khai được ý định này. 

thai-lan-2-8931
ĐT Ấn Độ có khả năng sẽ tranh tài tại sân chơi Đông Nam Á

Tại Liên đoàn bóng đá Nam Á (SAFF), Ấn Độ là 1 trong 7 thành viên bên cạnh Nepal, Bhutan, Bangladesh, Pakistan, Maldives và Sri Lanka. Tại đây, họ ít có cơ hội thi đấu và cạnh tranh. Chính vì thế, Ấn Độ đang quyết tâm gia nhập Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á trong những tháng tới vì muốn có môi trường mới để cọ xát với các đội mạnh. 

Theo đó, Tổng thư ký AIFF, ông Kushal Das cũng chia sẻ trên Times of India: “Chúng tôi muốn được tham gia nhiều giải đấu hơn và đáp ứng với sự cạnh tranh chất lượng hơn. Có thể sự xuất hiện của chúng tôi sẽ góp thêm sự tươi mới cho cuộc tranh tài (tại AFF)”.

Trước động thái của Ấn Độ, truyền thông Thái Lan bày tỏ sự lo ngại về việc đội nhà sẽ gặp nhiều thách thức trong tương lai. Tờ Matichon khẳng định: “Nếu gia nhập AFF, Ấn Độ (xếp thứ 104 thế giới) sẽ chiếm ngay vị trí thứ hai ở khu vực. Khi đó, họ chỉ đứng sau Việt Nam (hạng 97 thế giới), còn Thái Lan tụt xuống thứ 3. Rõ ràng, chúng ta sẽ bị thách thức nhiều hơn”.

thai_lan
Tờ Matichon lo ngại ĐT Thái Lan mất vị thế thứ 2 khu vực nếu Ấn Độ gia nhập AFF

Rõ ràng, sự lo ngại của Matichon là có cơ sở vì bóng đá Thái Lan thường bị át vía bởi Ấn Độ trong quá khứ. Tại Asian Cup 2019, ĐT Thái Lan từng đại bại trước Ấn Độ với tỷ số 1-4. Sau đó, tới giải King's Cup năm đó, "Voi chiến" tiếp tục để thua với tỷ số 0-1 ngay trên sân nhà. 

Theo dõi Sports442 trên