sports442.com
Thứ bảy, 15/06/2024

Đã rõ khả năng HLV Park Hang-seo trở thành thuyền trưởng tạm quyền tuyển Hàn Quốc

Thứ sáu, 23/02/2024 10:52 (GMT+7)
TH
BTV Thể thao

HLV Park Hang-seo được truyền thông tiến cử trở thành thuyền trưởng tạm quyền của tuyển Hàn Quốc, tuy nhiên, Liên đoàn bóng đá nước này khả năng cao sẽ tìm kiếm một HLV lâu dài.

Sau khi đảm nhận vị trí Chủ tịch của Ủy ban Tăng cường Sức mạnh Đội tuyển Bóng đá Hàn Quốc, ông Chung Hae-sung đã tổ chức một cuộc họp nhằm tìm kiếm huấn luyện mới sau khi đội tuyển nam nước này chia tay thuyền trưởng Klinsmann. 

Trước đó, cả giới chuyên môn và truyền thông đều dự đoán rằng Liên đoàn Bóng đá Hàn Quốc (KFA) sẽ lựa chọn một nhà cầm quân tạm quyền để chỉ đạo đội tuyển trong hai trận đấu với Thái Lan thuộc khuôn khổ vòng loại thứ hai World Cup 2026 diễn ra vào tháng 3 tới đây.

hlv-park-hang-seo-2-1693389334-1478-8960-1693389404
Đã rõ khả năng HLV Park Hang-seo trở thành thuyền trưởng tạm quyền tuyển Hàn Quốc

Tuy nhiên, trong cuộc họp diễn ra vào ngày 21/2, ông Chung Hae-sung đã thông báo rằng đa số các thành viên của Ủy ban Tăng cường Sức mạnh không tán thành việc chọn huấn luyện viên tạm quyền như vậy.

“Nhiều kênh truyền thông cho rằng chúng tôi đang tìm một HLV tạm quyền và trì hoãn việc đàm phán với một HLV chính thức là không đúng. Trong tháng 3, đội tuyển Hàn Quốc chỉ có 2 trận đấu nhưng đó là áp lực cực lớn cho HLV mới. Một HLV tạm quyền rất khó để đối mặt với những điều này. Vì vậy, KFA đánh giá mọi cánh cửa đều hướng tới một HLV lâu dài”, ông Chung Hae-sung nhấn mạnh. 

KFA đã xác định rằng họ muốn một HLV lâu dài và đã đưa ra 8 tiêu chí để chọn vị thuyền trưởng mới, bao gồm: chiến thuật, khả năng phát triển cầu thủ trẻ, thành tích, kinh nghiệm, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng lãnh đạo, đội ngũ trợ lý chất lượng và khả năng đáp ứng được kỳ vọng cao. Mặc dù đã có đề cử từ nhiều tờ báo Hàn Quốc cho ông Park Hang-seo, nhưng với quan điểm của Ủy ban Tăng cường Sức mạnh, khả năng thành công của thương vụ này là không cao.

photo-2-15484620685301331921723
Đã rõ khả năng HLV Park Hang-seo trở thành thuyền trưởng tạm quyền tuyển Hàn Quốc

Hiện tại, KFA đang xem xét ba HLV đang làm việc tại K-League là ông Hong Myung-bo, Kim Hak-beom và Kim Ki-dong. Tuy nhiên, việc đàm phán đang gặp nhiều khó khăn do các đội bóng K-League không muốn nhả HLV vào thời điểm hiện tại.

Theo dõi Sports442 trên