sports442.com
Thứ bảy, 13/04/2024

Thắng Việt Nam, HLV tuyển Trung Quốc vẫn mất việc nếu thua Thái Lan

Thứ hai, 23/10/2023 09:06 (GMT+7)
Thu Thu
BTV Thể thao

HLV Jankovic đứng trước nguy cơ bị sa thải nếu ĐT Trung Quốc không thể giành chiến thắng trước Thái Lan tại VL World Cup.

Ngỡ tưởng sau chiến thắng 2-0 trước ĐT Việt Nam hôm 10/10, HLV Jankovic của ĐT Trung Quốc đã có thể yên tâm với vị trí ghế nóng của mình. Tuy nhiên mọi chuyện dường như không đi theo chiều hướng tốt đẹp như vậy khi trong thông báo mới nhất được phát đi, LĐBĐ xứ tỷ dân khẳng định đang cân nhắc phương án thay thế HLV Jankovic và họ sẽ ra quyết định cuối cùng nếu ĐT Trung Quốc thua 2 trận trong tháng 11 tới.

HLV Jankovic
HLV Jankovic đứng trước nguy cơ mất việc nếu ĐT Trung Quốc thua Thái Lan

Cụ thể theo hãng tin Daily News, nếu Trung Quốc thua Thái Lan và Hàn Quốc trong 2 trận đấu đầu tiên tại  vòng loại World Cup 2026 khu vực châu Á, Liên đoàn bóng đá nước này có thể sẽ sa thải HLV Jankovic và thuê HLV mới.

LĐBĐ Trung Quốc đang cân nhắc việc thuê Choi Kang Hee, hiện là HLV người Hàn Quốc của Shandong Taishan, về phụ trách ĐTQG. Đây là một ứng viên được lòng LĐBĐ Trung Quốc và NHM nhờ thành tích tốt ông giành được tại Shandong Taishan, chưa kể ông từng 6 lần giúp Jeonbuk vô địch Hàn Quốc và 2 lần vô địch Cúp C1 châu Á.

han-quoc-1053
HLV Choi Kang Hee được LĐBĐ Trung Quốc nhắm đến cho vị trí ghế nóng

Daily News viết: “Xét về trình độ tổng thể của ĐT Trung Quốc hiện tại, Choi Kang Hee dường như không muốn sa lầy vào vũng bùn. Dù người hâm mộ đang kêu gọi Choi Kang Hee được bổ nhiệm làm HLV mới của Trung Quốc nhưng khả năng này rất mong manh.

Chưa kể nếu thua Thái Lan và Hàn Quốc ở 2 trận đấu đầu tiên, hy vọng đi tiếp Trung Quốc sẽ trở nên vô cùng mong manh. Do vậy nếu nhận ghế, Choi Kang Hee sẽ phải giải một bài toán khó mà gần như ông không thể thành công. Vào thời điểm này, việc mời những HLV nước ngoài về dẫn dắt ĐT Trung Quốc cũng chẳng ích gì.

Ở kỳ World Cup vừa qua, sau khi Lippi từ chức HLV đội tuyển quốc gia, Li Tie và Li Xiaopeng lần lượt đảm nhiệm vai trò thay thế. Và qua đây, có thể thấy năng lực huấn luyện của các chiến lược gia trong nước không thể so sánh với đồng nghiệp nước ngoài. Vấn đề là họ có nhận nhiệm vụ quá khó ở ĐT Trung Quốc hay không?”.​

Theo dõi Sports442 trên