sports442.com
Thứ năm, 20/06/2024

HLV Nhật Bản nói lời phũ phàng: "Thái Lan có cơ hội dự World Cup 2026, Việt Nam rất khó"

Thứ năm, 23/03/2023 19:32 (GMT+7)
L.C
BTV Thể thao

HLV Shinozaki của CLB Jubilo Iwata đã thẳng thắn nhận định về cơ hội dự World Cup của Việt Nam và Thái Lan.

Trong buổi phỏng vấn mới nhất với Sao Star, khi được hỏi về việc đội bóng nào của châu Á sáng cửa dự World Cup 2026 nhất, HLV Shinozaki của CLB Jubilo Iwata đã thẳng thắn trả lời: 

“5 đội tuyển đầu tiên là Nhật Bản, Hàn Quốc, Úc, Iran và Saudi Arabia chắc chắn dự World Cup 2026. Đây là 5 đội tuyển có trình độ vượt trội so với phần còn lại của châu Á và thường xuyên dự World Cup. Tôi không có gì phải suy nghĩ khi lựa chọn 5 đội tuyển kể trên”.

“Còn 5 đội tuyển khác có cơ hội cạnh tranh đi World Cup 2026 gồm UAE, Oman, Thái Lan, Uzbekistan và Qatar”, ông Shinozaki lựa chọn top 2. 

U23_Viet_Nam_17

Về câu hỏi cơ hội nào cho đội tuyển Việt Nam dự World Cup 2026 sau khi Liên đoàn bóng đá Việt Nam và HLV Philippe Troussier tự tin có thể thành hiện thực. Ông Shinozaki nói: “Rất khó. Tôi nghĩ Việt Nam chỉ ở nhóm ba của châu Á”.

Theo ông Shinozaki, Thái Lan có có hội lớn về cơ hội dự World Cup 2026, bao gồm hệ thống giải chuyên nghiệp phát triển, đào tạo trẻ phát triển và trình độ cầu thủ Thái Lan vươn ra tầm châu Á.

Rạng sáng nay 23/3, lứa cầu thủ được cho là lực lượng nòng cốt của chiến dịch chạm tay vào ước mơ World ​Cup của bóng đá Việt Nam và Thái Lan đã có trận ra quân tại giải giao hữu Doha Cup. Tại đây, U23 Thái Lan xuất sắc cầm hòa "ông kẹ" Saudi Arabia. Trong khi đó, U23 Việt Nam dưới sự dẫn dắt của tân thuyền trưởng Philippe Troussier lại không có được kết quả tốt. 

u23-viet-nam-vs-u23-iraq-2-18

Đoàn quân áo đỏ đã có trận thua đậm 0-3 trước U23 Iraq. Cả hàng phòng ngự lẫn hàng tấn công của U23 Việt Nam đều có ngày thi đấu không tốt. Những sao mai được đặt nhiền niềm tin như Phan Tuấn Tài, Lương Duy Cương hay Khuất Văn Khang, Nguyễn Văn Trường không đáp ứng được như kỳ vọng. 

Sau trận đấu, truyền thông Đông Nam Á cũng hoài nghi về sức mạnh của U23 Việt Nam và không quên đặt đấu hỏi lớn về cơ hội để thầy trò HLV Troussier bảo vệ thành công tấm HCV tại SEA Games 32 sắp tới.

VIDEO: Cận cảnh thắng lợi của U23 Việt Nam dưới thời HLV Philippe Troussier 
Theo dõi Sports442 trên