sports442.com
Chủ nhật, 03/03/2024

Cựu danh thủ Fandi Ahmad: '15 hay 20 năm nữa, Việt Nam hay Thái Lan mới dự World Cup'

Thứ hai, 04/12/2023 19:34 (GMT+7)
Thu Thu
BTV Thể thao

Cựu danh thủ Fandi Ahmad không lạc quan về cơ hội giành vé dự World Cup của các ĐT Đông Nam Á như Việt Nam hay Thái Lan.

Trong chia sẻ mới nhất với tạp chí tri thức Znews.vn, cựu danh thủ Fandi Ahmad tỏ ra không mấy lạc quan về cơ hội giành vé dự World Cup của các đội tuyển Đông Nam Á như Việt Nam, Thái Lan hay Singapore trong vài năm tới.

"Tôi vẫn hoài nghi về khả năng dự World Cup của các đội tuyển Đông Nam Á. Có lẽ phải mất 15 hay 20 năm nữa thì chúng ta mới thấy một đội ĐNÁ giành vé tới World Cup. Song, dùng cầu thủ nhập tịch để nâng tầm ĐTQG thì là điều có thể. Còn để dự World Cup hay xa hơn nữa là có kết quả tốt tại đấu trường này thì tôi không chắc". 

ĐT Việt Nam
Cơ hội dự World Cup của ĐT Việt Nam không được đánh giá cao.

"Hàng năm, nền bóng đá tại những quốc này cũng liên tục phát triển. Còn bóng đá Đông Nam Á lại chuyển động như đồ thị hình sin. Các đội thiếu sự phát triển một cách ổn định. Ví dụ, Thái Lan từng rất mạnh, nhưng giờ họ có dấu hiệu khựng lại. Điều tương tự xảy ra với Việt Nam, Indonesia...

Trong quá khứ, bóng đá Việt Nam, Singapore, Thái Lan, Malaysia, Indonesia từng có những cầu thủ xuất sắc. Thế nhưng, họ hầu như không thể tiến xa hơn. Tôi vẫn cho rằng giải VĐQG rất quan trọng. Việt Nam, Thái Lan hay Indonesia phải thay đổi cấu trúc giải đấu.

Tôi nghĩ điều quan trọng nhất để giúp tuyển Hàn Quốc hay Nhật Bản phát triền bền vững nằm ở chính giải VĐQG. Hệ thống giải đấu của những quốc gia này luôn nâng cao tiêu chuẩn theo thời gian. Hơn nữa, ngày càng có nhiều cầu thủ Hàn Quốc và Nhật Bản xuất ngoại, điều này giúp cho ĐTQG được hưởng lợi", ông Fandi Ahmad phân tích thêm. 

img6053-1567787899282625568678
ĐT Việt Nam và Thái Lan từng vào đến vòng loại cuối cùng World Cup khu vực châu Á. 

Tính đến thời điểm hiện tại chỉ có 1 đội bóng Đông Nam Á duy nhất từng dự World Cup là ĐT Indonesia. Nhưng đó là câu chuyện xảy ra vào năm 1938 của ĐT Indonesia với cái tên Đông Ấn Hà Lan. Về sau ĐT Việt Nam sánh ngang thành tích của Thái Lan khi vào đến vòng loại cuối cùng World Cup khu vực châu Á. 

Theo dõi Sports442 trên