sports442.com
Thứ ba, 16/07/2024

CĐV sục sôi với bản danh sách hội quân của thầy Troussier, tiếc nuối một loại cầu thủ

Thứ hai, 25/12/2023 15:29 (GMT+7)
Thu Thu
BTV Thể thao

CĐV đã có những phản ứng trái chiều về danh sách 34 cầu thủ được HLV Troussier triệu tập cho Asian Cup 2023.

Nằm trong kế hoạch chuẩn bị cho VCK Asian Cup 2023, HLV Troussier đã lựa chọn ra 34 cầu thủ vào danh sách tập trung tháng 12/2023 của ĐT Việt Nam. Về cơ bản, lực lượng tập trung đợt này chủ yếu vẫn là những cầu thủ đã góp mặt trong các đợt hội quân dịp FIFA Days trong năm nay. 

Đáng chú ý, trong số những cầu thủ từng được HLV Troussier triệu tập có sự trở lại của Nguyễn Thành Chung (CLB Hà Nội). Ngoài ra, không thể không nhắc tới sự hiện diện của một số tân binh được HLV Philippe Troussier trao cơ hội. Đó là thủ thành Nguyễn Filip, hậu vệ Lê Ngọc Bảo, Đỗ Thanh Thịnh và tiền vệ Nguyễn Hai Long. 

HLV Philippe Troussier cũng triệu tập một lực lượng khá dồi dào các cầu thủ thuộc lứa tuổi U23 nhằm kết hợp chuẩn bị cho VCK U23 châu Á 2024 sẽ diễn ra vào tháng 4/2024. Tuy vậy như thường lệ, bản danh sách không tránh khỏi những ý kiến trái chiều. 

DanhSach-DTVN-AFCAsianCup23

Theo đó phía dưới bản danh sách được LĐBĐ Việt Nam VFF đăng tải trên fanpage, các CĐV được dịp bình luận xôn xao. Tài khoản Hoàng Lê cho hay: "Nên loại Trương Tiến Anh, Hoàng Văn Toản, Giáp Tuấn Dương. Lấy Nguyễn Phong Hồng Duy, Hồ Tuấn Tài". 

Screenshot_242

​Nói về những cái tên mới, CĐV Jualy Tang cho rằng họ đều xứng đáng: "Ngọc Bảo, Thanh Thịnh, Hai Long đều xứng đáng nha. Trong khi đó Hai Long cũng chính là người đẩy Đỗ Hùng Dũng lên ghế dự bị ở CLB Hà Nội mùa này."

Screenshot_243

Bên cạnh đó, một số CĐV cũng bày tỏ sự tiếc nuối cho sự vắng mặt của Hồ Tuấn Tài và tiền đạo Nguyễn Công Phượng hay trường hợp của Nguyễn Văn Quyết. 

Screenshot_246

Hay một số ngoại binh đang có phong độ ấn tượng trong màu áo các CLB tại V-League cũng được người hâm mộ nhớ đến. 

Screenshot_247

Đây chưa phải danh sách cuối cùng tham dự Asian Cup 2023. AFC cho phép các đội tuyển chốt danh sách chính thức (23 cầu thủ) muộn nhất 24h trước trận ra quân tại Asian Cup 2023. Vì vậy, HLV Troussier sẽ rút gọn thêm ít nhất 10 cầu thủ nữa trước khi đối đầu ĐT khó chịu Nhật Bản ngày mở màn. 

Theo dõi Sports442 trên