sports442.com
Thứ ba, 21/05/2024

10 năm ôm mộng đẹp, Campuchia tuyên bố 'không thiếu cầu thủ' để giành Huy chương tại SEA Games

Thứ năm, 16/03/2023 20:00 (GMT+7)
L.C
BTV Thể thao

LĐBĐ Campuchia (FFC) cho biết đã mất 10 năm để chuẩn bị cho SEA Games 32, với mục tiêu lần đầu tiên giành huy chương môn bóng đá nam.

Theo Chủ tịch FFC Sao Sokha, cơ quan quản lý bóng đá Campuchia đã xây dựng và phát triển nguồn nhân lực, cơ sở hạ tầng và các giải đấu trong nước từ năm 2010 để chuẩn bị cho SEA Games 32. Phát biểu tại Đại hội đồng FFC lần thứ 17, ông Sao Sokha liên tục nhấn mạnh đến khao khát vươn lên của bóng đá Campuchia.

"Các nước khác trong khu vực có nguồn lực tốt hơn Campuchia và đã đi trước chúng tôi. Nhưng bóng đá Campuchia không sợ hãi, ngay cả khi có thể thua. Kết quả chỉ có thể xác định sau 90 phút. Bóng đá các nước khác đang phát triển, Campuchia cũng vậy. Thể thao không có chỗ cho sự sợ hãi", ông nói.

campuchia
LĐBĐ Campuchia đặt mục tiêu giành huy chương môn bóng đá nam tại SEA Games 32

Người đứng đầu FFC tiết lộ những người làm bóng đá Campuchia rất quyết tâm làm nên lịch sử trong kỳ SEA Games được tổ chức trên sân nhà. Họ hướng đến tấm huy chương đầu tiên trong lịch sử ở môn bóng đá nam.

"Liên đoàn Campuchia đặt mục tiêu giành huy chương. Nhưng đây là mục tiêu để cố gắng chứ thực tế còn phụ thuộc vào diễn biến trận đấu. Hiện tại, SEA Games chưa bắt đầu nên chưa thể nói là chúng tôi mạnh hay không. Chỉ có điều, chúng tôi đã chuẩn bị mọi thứ và không thiếu cầu thủ.

Sau SEA Games 32, chúng tôi sẽ có kế hoạch 11 điểm để phát triển bóng đá nước nhà trên nhiều mặt. Do đó, chúng tôi muốn nỗ lực để có thành tích ở SEA Games 32 trên sân nhà để có động lực phát triển bóng đá hơn nữa, huy động nguồn lực và trí tuệ từ mọi tầng lớp xã hội", ông Sokha cho biết thêm.

u23 campuchia
U22 Campuchia được đầu tư kỹ lưỡng cho kỳ SEA Games 32 được tổ chức tại sân nhà

Lễ khai mạc SEA Games 32 tại Campuchia sẽ được tổ chức vào ngày 5/5. Tuy nhiên, môn bóng đá sẽ bắt đầu thi đấu từ ngày 29/04. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử Campuchia đăng cai một kỳ đại hội thể thao Đông Nam Á.

VIDEO: U23 Campuchia "dội mưa bàn thắng" ngay trận ra quân vòng loại U23 châu Á
Theo dõi Sports442 trên