sports442.com
Thứ bảy, 13/04/2024

HLV Troussier chỉ thẳng cục diện trận đấu giữa ĐT Việt Nam và Hàn Quốc

Thứ hai, 16/10/2023 18:24 (GMT+7)
H.ngz
BTV Thể thao

Trước trận giao hữu với ĐT Hàn Quốc, HLV Troussier đưa ra những đánh giá về đối thủ cũng như lối chơi của ĐT Việt Nam.

Vào lúc 18h00 ngày mai (17/10), ĐT Việt Nam sẽ bước vào trận giao hữu cuối cùng trong dịp FIFA Days tháng này gặp đối thủ là ĐT Hàn Quốc. Sau hai thất bại vừa qua, Những chiến binh sao Vàng được kỳ vọng sẽ có màn trình diễn tốt để xốc lại tinh thần cũng như tìm lại niềm tin nơi người hâm mộ nước nhà.

Trước trận đấu, HLV Philippe Troussier cho biết: "Chúng tôi đang trong quá trình xây dựng đội hình cho những mục tiêu sắp tới.

Ở trận gặp Hàn Quốc ngày mai, tuyển Việt Nam xác định sẽ phải chơi phòng ngự trong khoảng 60-70% thời gian".

hlv troussier
HLV Troussier nhận định ĐT Việt Nam sẽ chơi phòng ngự trong phần lớn thời gian trận gặp Hàn Quốc. Ảnh: VFF

"So với 20 năm trước, tuyển Hàn Quốc đã trở thành đội bóng đẳng cấp được công nhận rộng rãi. Kỹ năng của cầu thủ Hàn Quốc đã được nâng tầm. Điều này đã được chứng minh bằng kết quả trên sân. Các kỹ năng cơ bản của cầu thủ đang được cải thiện hàng năm. Bóng đá Hàn Quốc cũng sản sinh nhiều tài năng đầy triển vọng.

Hàn Quốc rất mạnh, do đó chúng tôi đã chuẩn bị rất kỹ lưỡng cho cuộc so tài này. Tuyển Việt Nam đã tập trung chuẩn bị, chú trọng cải thiện những gì chúng tôi không thể làm được trong các trận gặp Trung Quốc và Uzbekistan.

Ba trận giao hữu được tổ chức trong tháng 10 là bước đệm để đội tuyển Việt Nam trở thành một khối thống nhất. Trận đấu với Hàn Quốc sẽ là cơ hội lớn cho chúng tôi", HLV Troussier đánh giá.

dt viet nam tap luyen
ĐT Việt Nam tích cực chuẩn bị cho trận gặp Hàn Quốc. Ảnh: VFF

Trong khi đó, trung vệ Duy Mạnh bày tỏ sự quyết tâm: "Tuyển Việt Nam ra sân với sự tự tin. Tất cả chúng tôi ở đây đại diện cho đội tuyển quốc gia. Dù là trận giao hữu nhưng mỗi trận đấu là một sự trải nghiệm rất quý báu.

Hàn Quốc có nhiều cầu thủ thi đấu ở châu Âu. Cùng là cầu thủ châu Á, tôi nghĩ Hàn Quốc và Việt Nam đều có sự ủng hộ lẫn nhau. Chúng tôi cũng có mơ ước bóng đá Việt Nam phát triển nhanh, theo kịp các đội nhiều lần dự World Cup như Nhật Bản hay Hàn Quốc".

Theo dõi Sports442 trên