sports442.com
Thứ bảy, 26/11/2022

Báo Hàn gợi ý Thái Lan cần học hỏi "điều làm nên thành công" của bóng đá Việt Nam

Thứ hai, 26/09/2022 07:53 (GMT+7)
H.ngz
H.ngz
BTV Thể thao

Sau thành tích không mong muốn tại King's Cup, ĐT Thái Lan được truyền thông Hàn Quốc gợi ý về việc học hỏi theo mô hình của bóng đá Việt Nam.

ĐT Thái Lan đã không thể hoàn thành mục tiêu của mình tại King's Cup dù nhận được rất nhiều kỳ vọng trước đó. Tại bán kết giải đấu, "Voi chiến" nhận thất bại 3-5 (penalty) trước ĐT Malaysia, qua đó tự biến hy vọng vô địch tan thành mây khói. Tại trận tranh hạng 3, đoàn quân của HLV Polking đã thành công với chiến thắng trước Trinidad & Tobago như niềm an ủi cho giải đấu tự tổ chức.

thai-lan-1288
ĐT Thái Lan giành hạng 3 King's Cup

Sau đó, truyền thông Hàn Quốc đã đưa ra những nhận xét về ĐT Thái Lan. Tờ Nate News bình luận: "Thái Lan từng tự hào là quốc gia có nền bóng đá xuất sắc nhất Đông Nam Á. Tuy nhiên, họ đã để thua Malaysia trong loạt sút luân lưu trong trận bán kết King's Cup. Thái Lan tung ra đội hình mạnh nhất nhưng họ không thể tránh khỏi thất bại. Thậm chí họ cũng chỉ có được bàn gỡ hòa 1-1 ở những giây cuối cùng".

"Phải thừa nhận rằng Thái Lan, đội bóng đã bổ nhiệm Mano Polking sau khi sa thải Akira Nishino, hầu như không thể hiện đúng với kỳ vọng. Ngoài chức vô địch AFF Cup, đội bóng này không tạo ra sức bật tại các giải đấu châu lục. Họ liên tiếp thua Bahrain, Uzbekistan...

Thứ hạng FIFA của Thái Lan cũng giảm từ 111 xuống 115. Sau trận thua Malaysia, những người ủng hộ đội tuyển Thái Lan đã tỏ rõ sự tức giận vì thất bại, họ đòi sa thải Mano Polking. Đặc biệt, rất nhiều người trong số họ kêu gọi đưa về một nhà cầm quân Hàn Quốc", tờ Nate News nhận định. 

dt_viet_nam_va_co_hoi_thu_nghiem_cau_thu_tre
ĐT Thái Lan được gợi ý học hỏi theo bóng đá Việt Nam

Kết lại, tờ Nate News cho rằng những HLV Hàn Quốc đang dần mang lại hiệu quả và thành công cho bóng đá Đông Nam Á, qua đó gợi ý ĐT Thái Lan nên học hỏi theo xu hướng này. 

"Xu thế chọn HLV Hàn Quốc đã lan rộng khắp Đông Nam Á. Ví dụ tiêu biểu nhất là tại Việt Nam. Ông Park Hang-seo đã gặt hái thành công vang dội khi dẫn dắt đội tuyển quốc gia, trong khi Gong Oh-kyun làm việc ở đội U23. Ở Indonesia, cả đội tuyển quốc gia và đội trẻ đều được giao cho Shin Tae-yong và họ cũng thu về những kết quả ấn tượng. Mới đây, ông Shin đã giúp Indonesia đánh bại Curacao vốn hơn họ tới 71 bậc trên BXH.

Chưa kể Kim Pan-gon, cựu phó chủ tịch Liên đoàn bóng đá Hàn Quốc, đã được bổ nhiệm cầm quân ở ĐT Malaysia. Và ông đang thể hiện rất tốt dù 5 năm rồi không làm nhiệm vụ huấn luyện", nhật báo uy tín của Hàn Quốc nhấn mạnh.