sports442.com
Thứ sáu, 01/03/2024

AFC phối hợp với AFF để thực hiện chương trình đặc biệt, đội ngũ HLV Việt Nam sắp được nâng tầm

Thứ hai, 29/08/2022 09:10 (GMT+7)

Nhiều HLV Việt Nam đã tham dự giai đoạn 2 khoá Đào tạo HLV bóng đá chuyên nghiệp AFC/VFF diễn ra tại Nhật Bản.

Giai đoạn 2 khóa Đào tạo HLV bóng đá chuyên nghiệp AFC/VFF do Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (LĐBĐVN) tổ chức với sự hỗ trợ  từ phía LĐBĐ Nhật Bản theo nội dung của chương trình ký kết hợp tác giữa hai liên đoàn.

IMG_7347
Các HLV tham gia khóa Đào tạo HLV bóng đá chuyên nghiệp AFC/VFF

Khóa học tiếp tục được giảng dạy chính bởi Giám đốc Kỹ thuật LĐBĐVN Adachi Yusuke – giảng viên Elite của Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC). Bên cạnh đó, các học viên có cơ hội học tập và rèn luyện qua các bài giảng đến từ các chuyên gia của LĐBĐ Nhật Bản, LĐBĐ thành phố. Nội dung của khóa học được chia thành các chuyên đề về thủ môn, thể lực, phân tích trận đấu, bóng đá phong trào,…

Song song với các nội dung lý thuyết, các học viên sẽ được xem trực tiếp các trận đấu thuộc các giải trẻ U13, U15, U18 và các trận đấu thuộc các giải chuyên nghiệp tại Nhật Bản như giải hạng Nhất J1 League, hạng Nhì J2 League và giải hạng Ba J3 League. J1 League một trong những giải đấu thành công nhất trong các giải đấu cấp câu lạc bộ tại châu Á và là giải đấu duy nhất được xếp hạng ‘A’ bởi AFC.

Giai đoạn 2 của khóa học có sự tham gia của 12 học viên: Chu Đình Nghiêm, Hứa Hiển Vinh, Lê Đức Tuấn, Nguyễn Anh Đức, Vũ Như Thành, Nguyễn Xuân Hiếu, Dương Minh Ninh, Đào Quang Hùng, Nguyễn Công Mạnh, Văn Thị Thanh, Lê Quang Trãi, Lê Bật Hiếu. Sau khi kết thúc giai đoạn 2, các học viên sẽ tiếp tục tham gia các học phần của giai đoạn 3 và giai đoạn 4 diễn ra vào đầu năm 2023.

Trước đó tại Việt Nam, HLV Vũ Hồng Việt đã quyết định gác lại khóa học HLV Pro bên Nhật Bản cùng các đồng nghiệp của mình. Thay vào đó, HLV Vũ Hồng Việt chọn cách tới Nam Định để dẫn dắt đội bóng này thoát khỏi nhóm xuống hạng.

Theo dõi Sports442 trên