sports442.com
Thứ hai, 17/06/2024

Thống kê đáng báo động về số tuyển thủ Việt Nam chấn thương trong 2 năm qua

Thứ ba, 14/09/2021 10:07 (GMT+7)
Minh Blue
BTV Thể thao

Chỉ trong vòng 2 năm qua, có đến 12 tuyển thủ ĐT Việt Nam dính chấn thương trong quá trình tập trung, thi đấu cùng các cấp độ ĐTQG.

Theo thống kê, chỉ trong vòng 2 năm qua (2019-2021), đã có tổng cộng 12 tuyển thủ dính chấn thương trong quá trình tập luyện và thi đấu cùng ĐT Việt Nam và U23 Việt Nam hoặc chinh chiến ở mặt trận V.League. (Không tính các trường hợp gặp chấn thương nhẹ và vẫn có thể thi đấu cùng toàn đội)

Cụ thể, nhóm chấn thương dây chằng đầu gối gồm 7 trường hợp: Nguyễn Tuấn Anh, Lương Xuân Trường, Trần Đình Trọng, Đoàn Văn Hậu, Đỗ Duy Mạnh, Trần Minh Vương và Phan Văn Đức. Các ca bị căng cơ, rách cơ gồm 4 người: Nguyễn Quang Hải, Bùi Tiến Dũng, Nguyễn Thành Chung và Nguyễn Trọng Hoàng. Cái tên còn lại là Đỗ Hùng Dũng, với chấn thương gãy ống đồng.

8bec6f713633df6d8622
Sau 2 lượt trận Vòng loại World Cup vừa qua, ĐT Việt Nam đã phải đón nhận thêm nhiều "bệnh binh"

Tính tới hiện tại, Hùng Dũng, Minh Vương, Thành Chung, Đình Trọng và Tiến Dũng vẫn nằm trong danh sách "bệnh binh" theo thứ tự từ nặng đến nhẹ. Trong đó, chỉ có Bùi Tiến Dũng về cơ bản đã gần như bình phục hoàn toàn. Còn lại đều cần thêm thời gian để điều trị dứt điểm,  đặc biệt trường hợp của Văn Hậu sẽ phải tiến hành phẫu thuật.

Nhìn vào danh sách dài dằng dặc kể trên, có thể thấy, chấn thương là nỗi ám ảnh tới nhường nào đối với ĐT Việt Nam cũng như HLV Park Hang- seo. Các trường hợp chấn thương xảy ra với những lý do cũng không hoàn toàn giống nhau, điều đáng nói là có những tình huống cầu thủ tự bị tổn thương chứ không phải do tranh chấp hay đấu đối kháng.

Anh mau (6) (2)

Một cầu thủ chia sẻ: "Thông thường khi V.League đá dồn thì chúng tôi có nguy cơ quá tải khi nâng khối lượng những ngày đầu tập trung tuyển Việt Nam. Ngược lại, lần này khi giải đã ngưng từ tháng 5, một thời gian dài không thi đấu nên khi tập chạy nhiều, bản thân anh em cũng bị căng cơ.

Việt Nam từng có lợi thế ở vòng loại thứ 2 khi V.League vẫn đá trong khi các nước khác bị hoãn dài hạn. Nhưng đến vòng loại thứ 3, chúng ta bị nặng chân trong cảnh các đối thủ đang có nhịp thi đấu tốt.

Đặc biệt những đối thủ ở vòng loại thứ 3 đều thuộc tốp mạnh nhất châu lục, trận nào cũng như "leo núi" khiến anh em đều phải dốc hết sức, đá kiểu vượt ngưỡng nên nguy cơ chấn thương và quá tải sẽ rủi ro hơn trước rất nhiều”.

tronghoang-minhhoang_aqah

Trọng Hoàng là cầu thủ lớn tuổi nhất nhì ĐT Việt Nam, cũng từng bị rách cơ đùi và tổn thương cơ nhưng đều hồi phục rất nhanh. Nền tảng thể lực của hậu vệ gốc Nghệ An là vô cùng đáng nể. Nói về bí quyết của mình, Trọng Hoàng bày tỏ:

"Tôi thường có thói quen đi ngủ sớm, không hút thuốc lá và hạn chế các thức uống có cồn. Ngoài ra, những ngày không tập cùng CLB hay đội tuyển tôi cũng cố gắng tập duy trì thể lực mỗi ngày để tích lũy".

Chính nhờ sinh hoạt điều độ mà Trọng Hoàng vẫn khỏe, cộng thêm tinh thần tập luyện nghiêm túc, ý thức giữ gìn thể lực tốt nên ít bị chấn thương. Ngay cả khi bị đau, anh cũng luôn phục hồi nhanh hơn dự kiến và khiến HLV Park vô cùng hài lòng.

XEM THÊM: 

CĐV Trung Quốc: "Rồi có ngày Campuchia cũng thành kỳ phùng địch thủ của chúng ta"

Ấn Độ xin tham dự giải Đông Nam Á để so tài cùng Việt Nam, Thái Lan

Paris SG nhận hung tin từ Ramos, có nguy cơ mua phải “hàng hớ” 

Theo dõi Sports442 trên