sports442.com
Thứ hai, 22/07/2024

'Vượt mặt' Công Phượng, Đặng Văn Lâm CHÍNH THỨC trở thành cầu thủ Việt Nam đầu tiên thi đấu tại J-League 1

Thứ bảy, 30/01/2021 09:11 (GMT+7)
Iris
BTV Thể thao

Thủ thành Đặng Văn Lâm đã chính thức cập bến đội bóng J-League Cerezo Osaka , qua đó trở thành cầu thủ Việt Nam đầu tiên thi đấu tại J-League 1.

Cách đây ít phút, trang fanpage chính thức của Cerezo Osaka đã đăng tải hình ảnh công bố tân binh Đặng Văn Lâm. Đây cũng là lần đầu tiên một cầu thủ Việt Nam thi đấu ở  VĐQG Nhật Bản. Cerezo Osaka có thành tích thi đấu khá tốt mùa trước và cán đích ở vị trí thứ 4.

cerezo osaka, Dang van lam
Thông báo của Fanpage Cerezo Osaka trên trang chủ của đội bóng.

Đăng Văn Lâm chuyển tới Nhật Bản theo dạng tự do. Trước đó, phía Văn Lâm đã huỷ hợp đồng với đội bóng Thai League Muangthong United. Đại diện Văn Lâm cũng lên tiếng về lý do huỷ hợp đồng là do đội bóng này vi phạm điều khoản về trả lương cầu thủ.

Cũng vì vấn đề này mà cả hai bên đã đưa nhau ra toà nhưng FIFA có phần đứng về phía Đặng Văn Lâm và người đại diện của anh rất tự tin sẽ thắng cuộc trong vụ kiện này.

Như vậy Đặng Văn Lâm là cầu thủ đầu tiên của Việt Nam được chơi ở J-League 1. Trước đó, Lê Công Vinh (Consodale Sapporo, 2013), Nguyễn Công Phượng (Mito Hollyhock, 2016) và Nguyễn Tuấn Anh (Yokohama FC, 2016) đã từng thi đấu ở giải hạng 2 Nhật Bản nhưng không mấy thành công. 

>>> Đặng Văn Lâm đi biển cùng bạn gái quá nóng bỏng, truyền thông Thái Lan bất bình chê bai: 'Ớn lạnh'

>>>  Đặng Văn Lâm bỏ tập, Muangthong lập tức gửi tối hậu thư cảnh cáo

Theo dõi Sports442 trên