sports442.com
Thứ sáu, 01/03/2024

Dời VL World Cup sang tháng 6, cựu trợ lý HLV Park tuyên bố Việt Nam quá hời

Thứ sáu, 29/01/2021 22:01 (GMT+7)
Iris
BTV Thể thao

Cựu HLV thể lực của ĐT Việt Nam đã chia sẻ suy nghĩ của ông về cơ hội của ĐT Việt Nam vào tháng 6 tới.

Thời gian gần đây, các nước trong khu vực liên tục đưa tin về VL World Cup 2022 sẽ bị hoãn sang tháng 6. Khi đó, các ĐT sẽ tập trung tại một quốc gia để thi đấu. Tuy nhiên, đây mới chỉ là tin đồn và AFC vẫn đang tính toán việc chọn một quốc gia đăng cai.

Vừa qua, Malaysia đã xin hoãn những trận đấu của họ vào cuối tháng 3 để chờ tình hình dịch ổn định trở lại. Nếu AFC đồng ý, Việt Nam sẽ không thi đấu vào tháng 3 mà sẽ hoãn lại đến tháng 6. Đối với HLV Bae Ji-won, đây sẽ là một lợi thế cực lớn của ĐT Việt Nam.

"Nếu trận đấu bị dời lại lần nữa thì ông Park cũng bị ảnh hưởng kế hoạch. Tuy nhiên, xét về khía cạnh tích cực thì đây là lợi thế không nhỏ của ĐT Việt Nam về mặt nhân sự."

DTVN
ĐTVN sẽ nắm nhiều lợi thế hơn là bất lợi nếu dời lịch thi đấu sang tháng 6

Theo tôi biết thì nhiều cầu thủ trụ cột của ĐT Việt Nam đang dính chấn thương. Tôi đã hỏi thăm Văn Hậu, Đình Trọng,... nếu thi đấu VL World Cup vào tháng 6 thì họ sẽ có cơ hội thi đấu và giúp ĐT Việt Nam mạnh hơn.

Khi tôi và ông Park còn làm việc cùng nhau, ông ấy có nhiều vấn đề cần tính toán về mặt nhân sự. Vậy nên dời lịch sang tháng 6 là một điểm lợi thế của ĐT Việt Nam," HLV Bae chia sẻ với Thethao247.

Hiện tại AFC vẫn chưa có bất cứ thay đổi gì về lịch thi đấu World Cup. Tuy nhiên, nhiều nguồn tin cho hay, AFC đang cân nhắc về việc đá tập trung VL World Cup vào tháng 6. Được biết AFC đã hứa sẽ hoàn thành VL World Cup trước tháng 7 để tiến hành tổ chức VL thứ 3.

>>> Kế hoạch bị phá sản, HLV Park thất vọng vì không thể đối đầu HLV Shin Tae-yong

>>> Mất cơ hội thi đấu do Covid, Quang Hải, Thành Chung tiết lộ Hà Nội FC đang rất chán nản

Theo dõi Sports442 trên