sports442.com
Thứ bảy, 23/09/2023

U21 Quốc Gia sắp khởi động, Phố Hiến FC lập tức chiêu mộ tiền đạo U22 Việt Nam

Thứ hai, 09/11/2020 13:58 (GMT+7)
Iris
Iris
BTV Thể thao

Tiền đạo ưa thích của HLV Park Hang-seo tại U22 Việt Nam chính thức cập bến Phố Hiến FC từ CLB Huế ở giải hàng Nhì.

Tiền đạo Hồ Thanh Minh gia nhập Phố Hiến FC từ Huế FC. Cả hải đội bóng này đều sử dụng cùng một hệ thống 3 trung vệ (sơ đồ 3-4-3). Đây cũng là một sơ đồ được HLV Park Hang-seo vô cùng yêu thích. Với sự sắp xếp này, tiền đạo số 16 nghiễm nhiên lọt vào mắt xanh của HLV trưởng ĐTVN và Phố Hiến.

ho thanh minh, park hang seo, u22 viet nam, clb pho hien, clb hue
Hồ Thanh Minh trong màu áo U22 Việt Nam

Dù sở hữu chiều cao 1m70, Thanh Minh có tốc độ và sức tranh chấp đáng gờm. Cầu thủ người dân tộc Tà Ôi được HLV Park đánh giá rất cao về thể lực, những tố chất này có sự tương đồng với mẫu cầu thủ gây đột biến mà HLV Park tìm kiếm.

Thanh Minh trước đây là một VĐV điền kinh đã từng giành HCV ở giải chạy Phù Đổng của tỉnh Thừa Thiên Huế. Và tiền đạo này chỉ mới bắt đầu sự nghiệp với trái bóng ở tuổi 17 trong khi bố mẹ hướng cậu vào ngành công an.

Đánh giá về chàng tiền đạo có biệt danh "voi rừng" này, HLV Hứa Hiền Vinh cũng đã từng chia sẻ: “Tôi rất ấn tượng với tiền đạo Thanh Minh. Đây là cầu thủ có lối chơi thông minh, tốc độ và xử lý bóng khéo léo. Nếu nỗ lực, cậu ấy sẽ còn tiến xa”.

ho thanh minh, park hang seo, u22 viet nam, clb pho hien, clb hue
Hồ Thanh Minh mặc áo số 34 tại U22 Việt Nam

Chỉ sau 3 năm trau dồi kỹ năng chơi bóng, tiền đạo có biệt danh "Voi rừng" đã vinh dự được gọi vào ĐT U22 Việt Nam và được HLV Park-Hang-seo quy hoạch là một trong những nhân tố chủ chốt tại SEA Games 31 sắp tới. Hy vọng cầu thủ này sẽ trở thành một nhân tố chủ chốt của U21 Phố Hiến trong chiến dịch tham dự VCK U21 Quốc gia 2020.

VIDEO: Bác sĩ Choi và cầu thủ số 22 tập thể dục cùng nhau