sports442.com
Thứ ba, 30/05/2023

Truyền thông Hàn: "Jurgen Klopp cũng không thành công như ông Park Hang-seo"

Thứ năm, 19/11/2020 06:30 (GMT+7)
Iris
Iris
BTV Thể thao

Truyền thông Hàn Quốc đã so sánh HLV Park Hang-seo với HLV Jurgen Klopp và cho rằng thuyền trưởng ĐTVN đã thành công tại Việt Nam

Ông Park Hang-seo đến Việt Nam và tạo nên kì tích tại AFF Cup 2018 cũng như SEA Games 30. Chính vì điều đó mà tên tuổi của ông tại Hàn Quốc và các nước Đông Nam Á càng được biết đến nhiều hơn.

Tờ Chosun của Hàn Quốc nhận định: “Một trong những sự khác biệt của ông Park Hang Seo so với các HLV Hàn Quốc khác đó là sự ổn định. Cả HLV Lee Heung Sil và HLV Chung Hae Seong đều từng có những kết quả tốt nhưng họ đã không duy trì được.

park hang seo

Ông Park Hang Seo cũng là người vô cùng chu đáo và thận trọng. Ông cũng rất hiểu văn hóa và môi trường làm việc ở Việt Nam, quan tâm chăm sóc tận tình các cầu thủ. Sẽ không dễ để thành công với bóng đá Việt Nam, kể cả với một huấn luyện viên hàng đầu thế giới như Jurgen Klopp”.

Trước đó, HLV Park Hang-seo đã được trao bằng Tiến sĩ danh dự ngành quản trị kinh doanh của Đại học Khoa học và Công nghệ Kyungnam vì những cống hiến của ông cho bóng đá Việt Nam. Đây cũng là cầu nối để thúc đẩy tình hữu nghị giữa hai quốc gia Việt-Hàn.

HLV Park Hang Seo khẳng định mình sẽ cố gắng hoàn thành tốt nhất những nhiệm vụ của mình. Thành công của đội tuyển Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Park Hang Seo giúp cho mối quan hệ Hàn Quốc – Việt Nam càng trở nên tốt đẹp hơn. Bản thân ông thầy người Hàn Quốc cũng từng vinh dự được Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam - Nguyễn Phú Trọng quyết định tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì.

Khi đó, HLV Park Hang Seo tự hào chia sẻ: “Tôi thật sự tự hào khi được trao tấm huân chương này. Đây là tấm huân chương đầu tiên được trao cho một người nước ngoài có liên quan đến lĩnh vực bóng đá. Tôi hiểu rằng tấm huân chương này là mình đại diện cho tập thể Ban huấn luyện, đội ngũ hậu cần, các cầu thủ đã nỗ lực để làm nên những kết quả tốt trong thời gian qua. Tôi hiểu với tấm huy chương này, mình sẽ phải nỗ lực hơn nữa, trách nhiệm hơn nữa với bóng đá Việt Nam”.