sports442.com
Thứ sáu, 01/03/2024

Thủ môn châu Âu tuyên bố Bùi Tiến Dũng bị loại khỏi ĐTQG là xứng đáng

Thứ hai, 07/12/2020 16:30 (GMT+7)
Iris
BTV Thể thao

Cựu thủ môn của Heerenveen cho rằng việc Bùi Tiến Dũng không có tên trong danh sách triệu tập của HLV Park Hang-seo là hoàn toàn hợp lý.

ĐT Việt Nam đã có đợt tập trung đầu tiên cũng như cuối cùng trong năm 2020. Không phải ngẫu nhiên mà HLV Park triệu tập ĐT mà ông luôn có lý do của mình. Ở lần triệu tập lần này, Văn Quyết, Tấn Trường (Thủ môn) đã có cơ hội trở lại ĐT. Ngoài ra những cái tên thủ môn quen thuộc cũng góp mặt như Tuấn Mạnh,  Văn Toản và Văn Hoàng.

Danh sách triệu tập lần này có nhiều điểm mới so với những lần trước, đặt biệt là không có sự góp mặt của ‘người hùng Thường Châu 2018’ Bùi Tiến Dũng. Tuy nhiên, dưới con mắt của những thủ môn thì đây hoàn toàn là điều dễ hiểu.

Thủ môn môn Wieger Sietsma chia sẻ với Thể Thao 247: ”Như những bài phỏng vấn trước đây, tôi chưa bao giờ đánh giá cao thủ môn Bùi Tiến Dũng. Nếu để xếp hạng, tôi sẽ chọn anh ấy nằm ngoài top 10 thủ môn hay nhất Việt Nam hiện tại. Vậy nên, với trình độ ấy thì dễ hiểu và đúng đắn khi HLV trưởng ĐT Việt Nam loại anh ấy”.

thu mon bui tien dung, u23 viet nam

Những nhận xét này hoàn toàn có cơ sở khi Bùi Tiến Dũng không được trọng dụng ở Hà Nội FC cũng như TP.HCM. Chính vì những sai lầm cơ bản khiến thủ môn Thanh Hóa phải trả giá đắt.

“Nhiều người cho rằng anh ấy là thủ môn tốt nhất Việt Nam hiện tại, tôi nghĩ rằng đó là một nhận định sai lầm. Anh ấy chỉ thuộc dạng thủ môn rất bình thường ở V.League.

Bạn hãy thử nghĩ một cách logic xem, nếu Bùi Tiến Dũng thực sự là một thủ môn giỏi thì anh ấy đã không phải ngồi dự bị ở Hà Nội. Dưới góc nhìn của tôi, anh ta thực sự không xứng đáng bắt chính ở các ĐT Việt Nam, ghế dự bị còn những cái tên xuất sắc hơn rất nhiều.

Đây là thứ hạng thủ môn Việt Nam dưới đánh giá chuyên môn của tôi: Số 1 - Đặng Văn Lâm, 2 - Nguyên Mạnh, 3 - Văn Cường, 4 - Tuấn Mạnh, 5 - Tuấn Linh, cựu thủ môn Heerenveen chia sẻ thêm.

Có lẽ, việc góp công lớp tại U23 Việt Nam năm xưa đã khiến Bùi Tiến Dũng ngủ quên trên chiến thắng. Nhiều người kỳ vọng anh sẽ trở thành một bức tường vững chắc trước khung gỗ. Ấy vậy mà ngay cả một suất bắt chính ở TP.HCM Dũng cũng chưa có được huống chi là một vị trí trong danh sách triệu tập của HLV Park Hang-seo.

>>> Văn Quyết có hành động đẹp với Công Phượng ở ĐTQG​

Theo dõi Sports442 trên