sports442.com
Thứ tư, 19/06/2024

Siêu hậu vệ của thầy Park 'sốc' vì căn bệnh khó chữa, nguy cơ liệt nếu tiếp tục thi đấu

Thứ sáu, 12/03/2021 10:26 (GMT+7)
Iris
BTV Thể thao

Sầm Ngọc Đức đã tiết lộ căn bệnh bám đuổi anh 6 năm nay và khiến người hâm mộ không khỏi hoang mang.

Hậu vệ Sầm Ngọc Đức đã chia sẻ trên trang cá nhân về câu chuyện chữa thoát vị đĩa đệm trong 6 năm vừa qua. Bản thân anh đã học cách sống chung với căn bệnh này trong một thời gian dài.

Sầm Ngọc Đức chia sẻ: "Hơn 6 năm rồi nhỉ. Cứ mỗi lần đi kiểm tra, đi chụp phim thì kết luận kết quả của bác sỹ ngày một dài hơn. Và khi đọc, khi nghe bệnh án mình cũng cảm thấy bình thường không còn hoang mang lo sợ như mấy năm trước nữa."

Screen Shot 2021-03-12 at 10.14.24

Còn nhớ năm 2018, mình gửi phim chụp kết quả cho một anh bác sĩ ở Hà Nội và nhờ anh giúp đỡ điều trị. Anh có khuyên mình nghỉ vận động mạnh. Ý là nghỉ đá bóng, nếu không trong quá trình tập luyện và thi đấu không may va chạm mạnh sẽ dẫn đến nằm 1 chỗ, 'bị liệt'. Lúc đấy mình chỉ đứng hình mất 5 giây. Sốc khi nghĩ đến phải nghỉ đá bóng, và mấy ngày sau là những ngày khó ở, khó chịu, bực bội trong người.

Sau đó một thời gian thì cũng là lúc những chuyện không may xảy đến với mình. Những án phạt, kỉ luật thi nhau kéo đến. Có lẽ đó là quãng thời gian khó khăn nhất mà mình từng trải qua. Áp lực, tuyệt vọng, mất phương hướng. Và cái suy nghĩ có lẽ đã đến lúc dừng lại, tìm cho mình hướng đi phù hợp hơn với sức khoẻ hiện tại."

sam ngoc duc

Hậu vệ Sầm Ngọc Đức đã từng tính đến việc giải nghệ vì sức khoẻ, vì áp lực dư luận. Tuy nhiên, bố vợ Sầm Ngọc Đức đã khiến anh suy nghĩ lại: "Là đàn ông con phải mạnh mẽ lên, không được sợ hèn nhát hay vì một lí do gì mà bỏ đi đam mê của mình được. Con cứ đá đi, đá đến khi con không còn sức, khi con không còn đủ khả năng để đá nữa, lúc đấy nếu không may con nằm một chỗ thì đã có vợ con, đã có ông bà lo cho con. Nên con hãy cố lên nhé!"

Lúc đấy tự nhiên thấy mình được tiếp thêm sức mạnh, tự nhiên thấy mọi thứ xung quanh mình tươi sáng hơn. Sau khi nghỉ ở nhà được mấy ngày thì mình lại tiếp tục ra Hà Nội để điều trị và tìm lại cảm giác chơi bóng.

Empty
Sầm Ngọc Đức từng có lối đá xấu, thô bạo và nhận nhiều kỉ luật

Việc bắt đầu lại của mình là những trận đá phủi, nơi mà mình có thể cảm chơi bóng một cách thoải mái nhất, nơi mà đã cho mình tìm lại bản lĩnh, bản thân mình. Có lẽ vì đó mà mình luôn dành những tình cảm cho bóng đá phủi, và luôn cảm ơn nó vì đã giúp mình vượt qua được nỗi sợ, để tìm lại chính mình", Sầm Ngọc Đức tâm sự.

Được biết CLB TP HCM đã nắm rõ tình hình của hậu vệ này và chủ động xin giảm khối lượng vận động nếu thấy lưng có vấn đề. Sầm Ngọc Đức dần khẳng định chuyên môn của mình và được HLV Park triệu tập lên ĐTVN vào tháng 12/2020.

"Bản thân mình chỉ sống vì hiện tại còn tương lai để sau tính, bóng đá hay bệnh tật, hãy coi nó là cuộc sống của mình. Cảm ơn đời vì mình vẫn còn sức khoẻ. Đủ khoẻ để đi lại bình thường và được sống với đam me. Vì thế nên hãy cứ chịu đựng khi mình còn có thể nhé."

Theo dõi Sports442 trên