sports442.com
Thứ năm, 21/09/2023

Ông bầu Thanh Hoá FC tuyên bố cải cách đội bóng, trả lương chuyên nghiệp chuẩn châu Âu

Thứ tư, 17/03/2021 14:13 (GMT+7)
Iris
Iris
BTV Thể thao

Chủ tịch Thanh Hoá FC quyết định trả lương theo tuần cho các cầu thủ để chuyên tâm thi đấu và cải tạo mặt sân nhằm nâng tầm cơ sở vật chất của đội bóng.

 Thanh Hoá là một trong những đội bóng chịu ảnh hưởng nặng nè từ Covid 19. Ở mùa giải trước, cựu chủ tịch Nguyễn Văn Đệ đã từng đề nghị các cầu thủ giảm 50% lương trong giai đoạn V League tạm hoãn. Sau đó, bầu Đệ đã rút lui và CLB Thanh Hoá có chủ tịch mới đồng thời đổi tên CLB.

Vào thời điểm ông Cao Tiến Đoan tiếp quản, ông bầu mới của Thanh Hoá đã chi 30 tỉ để thanh toán các khoản nợ lương, lót tay khi kí hợp đồng. Theo đó, CLB Thanh Hoá sẽ chuyển sang hình thức trả lương theo tuần để các cầu thủ yên tâm thi đấu mà không lo lắng chuyện lương thưởng.

dong-a-thanh-hoa
Thanh Hoá FC sẽ có sân tập riêng

Chia sẻ với VNexpress, bầu Đoan khẳng định: "Chúng tôi xác định cần sòng phẳng và xử lý kịp thời các vấn đề kinh tế của cầu thủ. Thanh Hóa đang trả lương nửa tháng một lần, nhưng tiến tới chúng tôi sẽ thanh toán theo tuần. Tôi đã nói với các cầu thủ rằng cứ yên tâm thi đấu, chuyện tiền bạc tôi lo. Nôm na là cầu thủ thì lấy chân nuôi miệng".

Trong công cuộc cải tổ lại đội bóng, ông bầu mới còn mời lại HLV Ljupko Petrovic về dẫn dắt đội bóng. Nhà cầm quân người Serbia đã từng vô địch C1 cách đây 30 năm cùng Sao Đỏ Belgrade và giúp Thannh Hoá về nhì ở V League 2017.

Empty
Ông Cao Tiến Đoan - Tân chủ tịch Thanh Hoá FC

Ngoài ra, Thanh Hoá còn chiêu mộ hàng loạt các cầu thủ xịn như cựu tiền đạo của HAGL Chavaugh Walsh, tiền vệ Doãn Ngọc Tân từ Hải Phòng hay gia hạn hợp đồng với Hoàng Đình Tùng...

Điều kiện sân bãi cũng được cải thiện theo hướng chuyên nghiệp hoá, mặt cỏ sân sẽ được nâng cấp, xây dựng sân tập riêng để giữ sân chính. Mục tiêu của BLĐ đội bóng mùa này là trụ hạng vững vàng rồi sẽ tính những mục tiêu tiếp theo.

Hiện tại Thanh Hoá đang đứng thứ 7 trên BXH V League. Sau 3 trận ra quâ, Thanh Hoá thua 0-1 trước Bình Dương, hoà ĐKVĐ Viettel và thắng 3-0 trước Nam Định. Ở vòng 4 ngày 18/3, Thanh Hóa sẽ đến làm khách của Hà Nội trên sân Hàng Đẫy.