sports442.com
Thứ năm, 25/04/2024

Ngoại binh 7 tỷ lên tiếng tố Nam Định dối trá đặt điều ảnh hưởng hình ảnh của bản thân

Chủ nhật, 24/01/2021 01:12 (GMT+7)
Iris
BTV Thể thao

Vừa qua, Nam Định đã quyết định thanh lý hợp đồng với ngoại binh Gramoz Kurtaj vì mắc bệnh ngôi sao. Tuy nhiên cầu thủ này đã nhanh chóng lên tiếng đáp trả.

Gramoz Kurtaj đã ghi tới 2 bàn thắng trong chiến thắng của Nam Định trước Hà Nội FC ở vòng đấu đầu tiên tại V-League 2021. Tuy nhiên, ngoại binh 7 tỷ của Nam Định đã nhanh chóng bị thanh lý chỉ trong vòng 1 nốt nhạc.

Gramoz Kurtaj
Gramoz Kurtaj ghi 2 bàn thắng cho Nam Định FC đối đầu Hà Nội

Trong danh sách thi đấu vào ngày 23/1 của Nam Đinh gặp Hải Phòng, Gramoz Kurtaj đã không được ra sân. HLV Nguyễn Văn Sĩ phát biểu sau trận đấu rằng ngoại binh này không muốn thi đấu dù vẫn tập luyện và không có chấn thương gì. Ông cũng cho hay, cầu thủ này thường chọn trận để chơi khi còn ở Thanh Hoá.

Ngay sau phát biểu này, Gramoz Kurtaj đã bị chỉ trích gay gắt trên MXH. Dẫu vậy, anh vẫn lên tiếng để giải thích mọi việc trước khi nó đi quá xa. 

"Tôi đã đọc vài câu chuyện trên MXH và tôi khẳng định điều đó không đúng sự thật. Việc đến Việt Nam thi đấu luôn luôn là giấc mơ của tôi. Thậm chí tôi còn huỷ hợp đồng bên châu Âu để quay lại đây vì tôi yêu nơi này.

Tôi cảm thấy hạnh phúc khi ở đây. Tôi chấp nhận cách ly 2 tuần và tập luyện cùng Nam Định. Vào ngày cuối cùng trước khi gửi danh sách đăng ký, tôi phải quyết định thật nhanh và CLB nói chỉ ký với tôi một tháng. Tôi cảm thấy mình bị áp lực khi phải ký hợp đồng ấy, mặt khác CLB còn nhiều ngoại binh đang thử việc.

Tôi ghi 2 bàn vào lưới Hà Nội và ai cũng hài lòng về điều đó. Nhưng cuối trận tôi bị đau cơ bắp nhẹ do chơi với 100% sức lực ở trận vừa rồi. Cũng vì tôi cách ly 2 tuần và lịch trình bay từ Châu Âu về nên tôi chưa có thời gian nghỉ ngơi. Tôi sợ nếu tôi tiếp tục, tôi sẽ gặp chấn thương.

Tôi vẫn tập nhẹ nhàng cùng đội hôm thứ Năm và thứ Sáu nhưng tôi không tập hết sức mình. Tôi còn xin HLV cho tôi tập 2-3 buổi trước khi quay lại thi đấu.

Nếu đó là một trận đấu quan trọng như trận chung kết hay trận cuối cùng của mùa giải thì tôi vẫn cố gắng. Nhưng tôi phải cân nhắc đến tình hình chuyển nhượng ở Việt Nam. CLB vẫn thử việc một cầu thủ ở vị trí của tôi, nếu tôi thi đấu và gặp chấn thương, chẳng phải HLV sẽ đá thẳng tôi ra khỏi danh sách thi đấu và sẽ không CLB nào đoái hoài đến tôi hay sao?

Bất cứ ai trong hình huống của tôi cũng sẽ làm như vậy. Tôi không muốn mạo hiểm bất cứ điều gì ở lần trở lại Việt Nam này. Việc thi đấu ở V-League giờ mãi mãi là giấc mơ. Tôi thấy họ đặt điều về tôi trên MXH rằng tôi mắc bệnh ngôi sao, chọn trận để chơi. Nhưng đó không phải sự thật. Ai cũng biết tôi là một người nghiêm túc, chăm chỉ và là một cầu thủ chuyên nghiệp. Tôi sinh hoạt điều độ và tập luyện chăm chỉ.

Khi tôi chơi cho Thanh Hoá cùng HLV Đức Thắng, chúng tôi đã có mùa giải tuyệt vời và tôi ra sân trong TẤT CẢ CÁC TRẬN. Tôi không bỏ lỡ bất cứ trận đấu nào vì tôi giữ vững phong độ và thể trạng tốt.

Tôi thậm chí còn có mặt trong đội hình tiêu biểu vòng 1 và mọi thứ vẫn rất tốt. Tôi không nghĩ HLV Thanh Hoá lại đặt điều về tôi như vậy. Hãy kiểm tra lại số liệu thống kê mà xem. Tôi bỏ lỡ 2 trận ở Thanh Hoá sau khi ông Đức Thắng bị sa thải.

Tôi là cầu thủ chuyên nghiệp, tôi luôn muốn cống hiến hết mình cho đội bóng nhưng nếu tôi đau thì hãy cho tôi được nghỉ ngơi. Tôi hi vọng cánh nhà báo phóng viên hãy nói sự thật.

CLB Nam Định không gia hạn hợp đồng mới với tôi và giờ họ giận dữ vì tôi không ra sân. Tôi cũng muốn lắm nhưng tôi không phải người máy. Hôm nay Nam Định thua thì họ tức là phải, nhưng tôi không thể chấp nhận rằng họ đang nói xấu tôi, thiếu tôn trọng tôi ngay bây giờ. Hãy đặt bạn vào vị trí của tôi và bạn sẽ hiểu tôi cảm thấy như nào.

Tôi không phải là một người thiếu trách nhiệm."

Theo dõi Sports442 trên