sports442.com
Thứ sáu, 19/07/2024

Sau 2 thất bại liên tiếp, HLV Chu Đình Nghiêm thừa nhận Hà Nội FC có nguy cơ phải đua trụ hạng

Thứ bảy, 23/01/2021 23:29 (GMT+7)
Carras.V
BTV Thể thao

Sau thất bại thứ 2 liên tiếp ở V.League 2021, HLV Chu Đình Nghiêm thừa nhận viễn cảnh tồi tệ nhất có thể sẽ đến với đội bóng Thủ Đô nếu không sớm vượt qua được khó khăn.

Trở về sân nhà ở vòng 2 V.League 2021, Hà Nội vẫn không thể có chiến thắng đầu tiên khi bị Bình Dương lội ngược dòng với tỷ số 2-1. Đội bóng Thủ Đô là những người dẫn trước nhờ bàn thắng của Geovane Magno. Tuy nhiên, hàng phòng ngự thiếu tập trung đã khiến Hà Nội nhận 2 bàn thua liên tiếp ở hiệp 2 từ Mansaray và Tiến Linh.

hanoi-binhduong-2
Tiến Linh ghi bàn giúp Bình Dương hoàn tất cuộc lội ngược dòng trước Hà Nội. (Ảnh: Vietnamnet)

Chia sẻ sau 2 trận thua liên tiếp, HLV Chu Đình Nghiêm cho biết: "Mục tiêu đặt ra đầu mùa không được như ý muốn thì tôi là người chịu trách nhiệm cao nhất. Áp lực trong bóng đá là bình thường.

Thể thức năm nay rất khó, chúng tôi phải cố gắng chắt chiu mới vào được top 6. Mới qua 2 vòng đấu, nói gì lúc này cũng khập khiễng. Tuy nhiên, bóng đá điều gì cũng có thể xảy ra, nếu không chặn được đà suy giảm này thì Hà Nội FC có thể rơi xuống top 8 đua trụ hạng".

hanoi-binh-duong
Bruno Cunha đã có một trận đấu mờ nhạt.

Về nguyên nhân dẫn đến thất bại, HLV Chu Đình Nghiêm chia sẻ: "Lối chơi của đội chưa được trơn tru. Những nhân tố mới chưa hoà nhập được với đội. Chúng tôi cần nỗ lực nhiều để vận hành được như ý.

Khi thua trận khai mạc 0-3, các cầu thủ nỗ lực ở trận này nhưng tâm lý hơi căng cứng. Chúng tôi thua hai bàn rất đơn giản. Hàng phòng ngự phối hợp không tốt.

Bất cứ đội nào chơi với Hà Nội FC đều bắt bài cả thôi. Quan trọng Hà Nội FC có vận hành được lối chơi theo ý muốn hay không. Họ bắt bài chúng tôi nhưng nếu chúng tôi duy trì tấn công liên tục thì khác. Sự gắn kết chưa tốt nên không gây áp lực được liên tục. Chúng tôi phải dồn vào phần sân của đối phương dẫn đến khoảng trống phía sau và bị phản công".

XEM THÊM: Tiến Linh nói gì sau khi giúp Bình Dương đánh bại Hà Nội?

Theo dõi Sports442 trên