sports442.com
Thứ hai, 05/12/2022

Messi Lào khuyên bầu Đức 'buông tha' cho Văn Toàn sang Châu Âu

Thứ bảy, 27/02/2021 10:15 (GMT+7)
Iris
Iris
BTV Thể thao

Văn Toàn được đại gia châu Âu chú ý và muốn mua đứt nhưng tiền đạo của HAGL vướng bản hợp đồng với đội bóng đến năm 28 tuổi.

Văn Toàn đang nhận được sự quan tâm cực lớn từ CLB Austria Wien (Áo).  Nhận định về việc một đội bóng châu Âu muốn mua đứt Văn Toàn, Messi Lào Soukaphone Vongchiengkham cho rằng bầu Đức nên để Văn Toàn đi.

"Tôi nghĩ cơ hội chơi bóng ở một quốc gia châu Âu như Áo là một điều hiếm có. Cơ hội sẽ chỉ đến một lần nên các cầu thủ cần phải biết tận dụng.

152327441_3088437991442445_6035650009772799238_o

Đặc biệt là các cầu thủ ĐNA, họ thực sự cần những cơ hội như vậy. Đây sẽ là một trải nghiệm quý giá trong đời Văn Toàn và chắc hẳn ai cũng muốn thực hiện điều đó."

Tiền đạo Văn Toàn là một người tài năng và xứng đáng ra nước ngoài thi đấu. Nếu có cơ hội tốt thé này tôi nghĩ HAGL nên để anh ấy được thoả mãn nguyện vọng. Đây cũng là cơ hội để mang hình ảnh Việt Nam và BĐVN ra thế giới," Soukaphone Vongchiengkham chia sẻ với Thethao247.

Trước đó, đại diện CLB Austria Wien đã có cuộc trao đổi với Thethao247 rằng họ đang rất quan tâm đến các cầu thủ Việt Nam đặc biệt là Văn Toàn.

Chúng tôi ấn tượng nhất với Nguyễn Văn Toàn của CLB HAGL tuy vậy trở ngại lớn nhất là cậu ấy có hợp đồng với CLB đến năm 28 tuổi. Chúng tôi đã cố gắng liên hệ họ trong quá khứ nhưng quá khó khăn và đã tạm dừng ý định đó.

Chúng tôi muốn ký một bản hợp đồng dài hạn với các cầu thủ hơn là chỉ mượn họ từ CLB chủ quản. Đó là trở ngại lớn nhất," Đại diện CLB Austria Wien chia sẻ với báo Thethao247. Ở thời điểm hiện tại, CLB HAGL vẫn chưa lên tiếng về vấn đề này.

Austria Wien là một cái tên không còn xa lạ với người Việt Nam, Trước đây, CLB này đã từng liên hệ với Hà Nội FC về trường hợp của Đoàn Văn Hậu nhưng không thành công.

>>> Kiatisuk, Văn Toàn khoe món đồ độc nhất vô nhị được sản xuất tại HAGL

>>> Văn Toàn đặt quyết tâm giúp Công Phượng gánh vác áp lực nặng nề tại HAGL trong năm mới