sports442.com
Thứ năm, 30/03/2023

HLV Phan Thanh Hùng gọi trò cưng là cựu thủ quân Hà Nội quay lại Việt Nam làm việc

Thứ ba, 12/01/2021 14:58 (GMT+7)
Iris
Iris
BTV Thể thao

Theo thông tin mới nhất, ngôi sao người Brazil Cristiano Roland sẽ quay trở lại Việt Nam làm việc với vai trò trợ lý tại Bình Dương.

Theo thông tin ghi nhận, HLV Phan Thanh Hùng đã thuyết phục thành công cựu đội trưởng Hà Nội T&T (tiền thân của Hà Nội FC) Cristiano Roland về Việt Nam làm trợ lý tại Becamex Bình Dương.

Cristiano Roland sinh năm 1976 và gia nhập Hà Nội T&T năm 2008. Anh trở thành một trong những cầu thủ quan trọng nhất của đội bóng khí đó. Có thể nói, Roland chính là một trong những huyền thoại của đội chủ sân Hàng Đẫy.

Năm 2015, Roland từ giã sự nghiệp quần đùi áo số ở tuổi 39. Sau đó nhận chứng chỉ B chuẩn UEFA và làm HLV trưởng của đội trẻ Sport Clube Beira-Mar tại Bồ Đào Nha. Sự xuất hiện của ngôi sao người Brazil hứa hẹn sẽ hỗ trợ cho HLV Phan Thanh Hùng nhất là khi ông mới nắm giữ vị trí này.

Cristiano Roland chơi ở vị trí tiền vệ là là nguồn cảm hứng cho Hà Nội T&T. Dù chia tay do những bất đồng về điều khoản hợp đồng, anh vẫn tái hợp với đội bóng ở lượt về V-league 2009. Trong suốt quá trình thi đấu, cầu thủ người Brazil đã thi đấu tất cả các vị trí từ trung vệ, tiền vệ đến tiền đạo- bất cứ khi nào HLV Phan Thanh Hùng cầ anh ghi bàn thắng.

Hiện tại, Cristiano Roland đang cách ly tại Bình Dương và sớm ra mắt đội bóng.

>>> Than Quảng Ninh đặt niềm tin vào HLV ĐT Việt Nam sau khi ông Phan Thanh Hùng từ chức

>>> HLV Phan Thanh Hùng thừa nhận Than Quảng Ninh "hết tiền", nợ lương cầu thủ