sports442.com
Thứ sáu, 02/12/2022

HLV Park yêu cầu thay đổi luật, ngoại binh V-League lên tiếng phản bác

Thứ hai, 28/12/2020 10:20 (GMT+7)
Iris
Iris
BTV Thể thao

Cựu tiền đạo của Nam Định đã lên tiếng chia sẻ về việc sử dụng tiền đạo ở các CLB Việt Nam, qua đó anh cho rằng việc thay đổi luật không có tác dụng gì.

Trước đó, trong cuộc họp báo tối ngày 27/12, HLV Trưởng Park Hang-seo đã đề nghị VFF làm chặt các quy định về sử dụng ngoại binh ở V-League. Cụ thể HLV Park chia sẻ: "Tôi đã vận hành đội tuyển mấy năm rồi mà chưa thấy tiền đạo nào tốt hơn Công Phượng, Đức Chinh, Tiến Linh. Cái này không nên hỏi tôi, mà anh chị nên tự hỏi mình. Vì ở V.League, tiền đạo ngoại đá hết rồi, tôi đảm bảo nhiều tiền đạo U22 về CLB lại dự bị hết vì cầu thủ ngoại đá chính”

hlv park hang seo, dtvn, dtvn u22 viet nam, hlv park tra loi phong van
HLV Park 'phàn nàn' vì V-League không có tiền đạo xuất sắc

“VFF và VPF nên xây dựng cơ chế nào đó cho cầu thủ U21 vào sân thi đấu V.League. Năm ngoái, giải có có 47 cầu thủ ngoại và 70% đá tiền đạo. Vậy thì thì tìm đâu ra tiền đạo nội, đặc biệt là cầu thủ trẻ?

Chúng ta phải tự đặt câu hỏi thôi. V.League phải đặt câu hỏi tại sao tuyển Việt Nam lại thiếu tiền đạo như thế này. Tất nhiên tôi nói ý kiến này, nhiều CLB sẽ phản đối nhưng làm sao để cầu thủ trẻ có cơ hội thi đấu, để tiền đạo được ra sân, thì VPF và VFF phải nghiên cứu".

Đó là phát biểu của HLV Park về vấn đề muôn thủa của ĐT Việt Nam. Đây là phát biểu khá nhạy cảm bởi các CLB thường sử dụng ngoại binh để có thành tích tốt. Trước nhận định của ông Park, các tiềnd dạo ngoại ở V-League đã lên tiếng phản đối đề xuất này của HLV Park.

 Diogo Pereira, becamex binh duong
Tiền đạo Diogo Pereira từng chơi cho Nam Định, Bình Dương và SHB Đà Nẵng

Trao đổi với Thethao247, tiền đạo từng chơi bóng tại V-League cho hay: “Tôi không nghĩ đây là ý kiến hay vì mỗi đội bóng cần 1-2 tiềnd dạo ngoại để có thể tranh chấp tốt và tạo ra sự khác biệt. Nếu muốn phát triển một giải đấu quốc nội thì phải dùng ngoại binh.

Có rất nhiều giải pháp để tìm tiền đạo trẻ cho ĐTQG như tạo các sân chơi cho giải trẻ. Còn với tôi, tiền đạo nội đủ hay và xuất sắc thì có thể thay thế ngoại binh mà không cần phải ép buộc CLB thay đổi."

Chuyện thiếu tiền đạo ở ĐT Việt Nam là câu chuyện “biết rồi, nói mãi” nhưng việc thay đổi luật ngoại binh sẽ còn gây nhiều tranh cãi và đụng chạm đến quyền lợi của nhiều đội bóng cũng như ngoại binh.

>>> U22 Việt Nam thi đấu xuất sắc, truyền thông Indonesia “cảnh giác” trước SEA Games 31

>>> Tiết lộ "sốc" mật thư HLV Park gửi Trọng Hoàng trong trận đấu của ĐTVN với U22 Việt Nam