sports442.com
Chủ nhật, 14/07/2024

HLV Park và ĐT Việt Nam gặp nhiều bất lợi so với đối thủ cùng bảng tại World Cup

Thứ tư, 14/10/2020 13:43 (GMT+7)
Iris
BTV Thể thao

Park Hang-seo đang có kế hoạch tập trung ĐTVN vào tháng 11, tuy nhiên cả đội sẽ phải tập chay trong khi UAE liên tục thi đấu giao hữu.

Tình hình đại dịch Covid-19 diễn ra phức tạp khiến bóng đá bị tê liệt. Các giải đấu vẫn chưa được ấn định thời gian quay trở lại cụ thể và ĐT Việt Nam đang rơi vào thế khó.

HLV Park và đội ngũ của mình sẽ lên kế hoạch tập trung cho ĐTQG vào tháng 11 nhằm kiểm tra phong độ của các tuyển thủ. Đợt tập trung dự kiến sẽ bắt đầu diễn ra vào khoảng ngày 15 hoặc 18/11 tới đây.

ĐTVN hiện đang tạm dẫn đầu bảng tại VL World Cup 2020, tuy nhiên, đối thủ số 1 là UAE đang tích cực tập luyện và tham gia giao hữu để chuẩn bị cho VL.

dt viet nam park hang seo, viet nam vs uae, world cup 2022 VL
Đội tuyển Việt Nam nhiều khả năng phải tập chay trong đợt tập trung vào tháng 11 tới đây

Chia sẻ với báo Thanh Niên, một quan chức của Liên đoàn bóng đá Việt Nam tiết lộ: “Chúng tôi rất muốn cho đội tuyển đá giao hữu quốc tế nhưng vì điều kiện khách quan không cho phép. Năm 2020, Việt Nam đã phải hủy hai trận giao hữu gặp tuyển Iraq và sau đó là tuyển Kyrgyzstan vì ảnh hưởng của Covid -19.

Và dịch bệnh vẫn là lý do khiến chúng ta rất khó có thể tổ chức một trận giao hữu quốc tế trên sân nhà hay sân khách. Đội nào vào Việt Nam cũng phải cách ly 2 tuần. Còn đội Việt Nam muốn đi nước ngoài cũng có thể đi được, nhưng không có chuyến bay thương mại trở về Việt Nam.

Vì thế, phương án được đặt ra là chỉ đá với nội bộ đội tuyển. Kể cả tổ chức đá tập với một CLB nào đó trong nước vào thời điểm tháng 11 cũng khó vì các đội đã tạm giải tán sau mùa giải”.

Đây quả là một thiệt thòi không đáng có cho ĐT Việt Nam, nhưng ông Park cũng không thể làm gì khác ngoài việc giúp các cầu thủ đảm bảo thể lực và tập chay. Chắc chắn HLV Park sẽ tìm ra phương án thay thế để giúp ĐTVN được thi đấu cọ xát bằng các trận đấu nội bộ.

Theo dõi Sports442 trên