sports442.com
Thứ tư, 17/04/2024

HLV Mai Đức Chung tiết lộ 'nỗi khổ' của Lee Nguyễn: Từng bị đồng đội cô lập, chơi xấu vì lương cao

Thứ hai, 22/03/2021 13:41 (GMT+7)
Iris
BTV Thể thao

HLV Mai Đức Chung chia sẻ về những khó khăn của Lee Nguyễn trong quá khứ khi thi đấu tại Việt Nam. Theo đó tiền vệ Việt kiều đã không gặp thời khi ở độ tuổi chín nhất.

HLV Mai Đức Chung đã chia sẻ về tiền vệ Việt kiều Lee Nguyễn với những cầu chuyện thi đấu ở Việt Nam trong quá khứ. Trong đó, HLV ĐT bóng đá nữ Việt Nam tỏ ra thán phục tài năng của tiền vệ này:

"Lee Nguyễn là một cầu thủ được đào tạo bài bản, từ những kĩ thuật về điền kinh cho tới chiến thuật cá nhân, kĩ năng chơi bóng đều được trau dồi ở môi trường bóng đá chuyên nghiệp.  Về mặt chuyên môn, các cầu thủ trẻ nên học theo Lee nguyễn. Cậu ấy có chí tiến thủ, khát khao được thể hiện mình trên sân cỏ."

Lee Nguyễn khi còn thi đấu cho HAGL

"Lực lượng CLB TP HCM năm nay chưa chắc mạnh và đồng đều bằng năm ngoái. Lee Nguyễn dù xuất sắc nhưng cậu ấy đã khá lớn tuổi. Năm xưa cậu ấy về thi đấu thì đang ở độ chín và phong độ cao nhưng không gặp thời."

HLV Mai Đức chung chia sẻ thêm, Lee nguyễn từng gặp nhiều khó khăn khi thi đấu ở Việt Nam cách đây 10 năm: "Ngày xưa, các ngoại binh thuờng khiến các cầu thủ nội không phục vì họ nhận lương rất cao, cao hơn nhiều lần cầu thủ nội nên thường bị cô lập.

Khi thi đấu, các cầu thủ nội sẽ không chuyền bóng cho họ. Bóng đá là môn tập thể, nếu đồng đội không chuyền bóng cho thì không thể đá được. Trường hợp khác là đối phương sẽ đá rất căng để gây chấn thương."

Tuy nhiên, HLV ĐT bóng đá nữ Việt Nam chia sẻ tư tưởng đá bóng đã thay đổi và hiện đại hơn ngày xưa. 

"Mặt bằng các cầu thủ giờ đã khác xưa rất nhiều, họ chuyên nghiệp hơn và không suy nghĩ cá nhân như ngày xưa. Điều đó giúp họ yên tâm đá tập trung và cống hiến hơn. Khi kinh tế các cầu thủ ổn định thì hạn chế tình trạng bán độ, dàn xếp tỉ số."

>>> Bị Ibra bóp cổ, Lee Nguyễn bất ngờ tiết lộ về câu nói của Ibra khiến anh đứng hình

>>> Bỏ qua số 10 yêu thích của Công Phượng, Lee Nguyễn chọn số áo đỉnh cao sự nghiệp ở Tp.HCM

Theo dõi Sports442 trên