sports442.com
Chủ nhật, 25/09/2022

Bỏ qua số 10 yêu thích của Công Phượng, Lee Nguyễn chọn số áo đỉnh cao sự nghiệp ở Tp.HCM

Thứ sáu, 15/01/2021 15:38 (GMT+7)
Iris
Iris
BTV Thể thao

Sau khi đến Việt Nam, Lee Nguyễn đã chọn số áo giúp anh đem lại nhiều thành tích tại Mỹ để thi đấu tại CLB TP.HCM.

Từ sau khi rời Việt Nam một cách tủi hổ, Lee Nguyễn đã chọn áo số 24 trong suốt 9 năm tại Mỹ. Đây cũng là số áo gắn liền với sự nghiệp đỉnh cao của anh từ New England Revolution cho đến Los Angeles FC.

Với số áo này, anh đã ghi 52 bàn thắng, kiến tạo 58 lần trong 239 trận tại giải Nhà Nghề Mỹ. Lee Nguyễn cũng là một trong số ít cái tên có nhiều hơn 50 bàn thắng và 50 pha kiến tạo tại MLS.

lee nguyen

Chính vì thế, Lee Nguyễn muốn tiếp tục khoác áo số 24 này thay vì số 10 như nhiều người kì vọng. Anh hy vọng rằng con số này sẽ mang đến thành công như những gì anh làm được tại Mĩ.

HLV Mano Polking chia sẻ: “BHL CLB TP.HCM đã hỏi thăm Lee Nguyễn ngay ngày đầu tới Việt Nam. Nhìn chung cậu ấy đang thích nghi rất tốt với môi trường ở đây. Tuy vậy, cậu ấy nói rằng mình sẽ cố gắng hết sức để cùng đội bóng đạt danh hiệu cao tại V-League 2021."

Khi mới đến Việt Nam, Lee Nguyễn đã khoác áo số 9 ở HAGL và Bình Dương. Mặc dù có những khởi đầu ấn tượng, anh và HLV Kiatisuk đã có nhiều xích mích và sớm rời CLB này.

so ao cau thu lee nguyen
Số áo 24 mang lại nhiều thành công cho Lee Nguyễn ở giải Nhà Nghề Mĩ

Hiện tại Lee Nguyễn đang thực hiện cách ly y tế nên thời gian sớm nhất mà cầu thủ này có thể ra sân ở V-League sẽ là ngày 24/1/2021 ở trận đấu tiếp đón Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.

>>> Lee Nguyễn 'thả thính' CĐV Việt Nam, tiết lộ kế hoạch của CLB TP.HCM

>>>  Đầu quân cho TP.HCM, Lee Nguyễn quay lại phục thù Kiatisuk?