sports442.com
Thứ tư, 30/11/2022

Cầu thủ Bình Dương, Hà Tĩnh vui mừng khi nhận được tiền thưởng Tết

Thứ hai, 08/02/2021 11:22 (GMT+7)
Iris
Iris
BTV Thể thao

Nhiều CLB ở V-League quyết định không thưởng tết cho các cầu thủ do có nhiều khó khăn về tài chính

Năm 2020 chứng kiến đại dịch Covid-19 hoành hành khiến nhiều CLB gặp khó khăn về mặt tài chính. Chính vì vậy, tình trạng nợ lương cầu thủ, chậm lương là chuyện khá phổ biến. Cũng vì thế, ngân sách hạn hẹp khiến các đội bóng V-League không thể thưởng tết cho các cầu thủ.

Duy chỉ có 2 CLB thưởng tết 1 tháng lương cho các cầu thủ là Hà Nội FC và Topeland Bình Định. Phần lớn các đội bóng khác sẽ trao quà hoặc tệ hơn là không có thưởng Tết.

CLB Hà Tĩnh thưởng mỗi người 3 triệu đồng trong khi Becamex Bình Dương tặng BHL mỗi người 5 triệu còn các cầu thủ đều được nhận 3 triệu.

CLB Than Quảng Ninh dù thi đấu đầy thăng hoa ở 2 trận đầu tiên tại V-League nhưng vẫn còn nợ lương và khoản lót tay của các cầu thủ chính vì thế đội bóng này chỉ thưởng Tết động viên và trả một thán lương của Tháng 8 năm 2020.

HAGL và CLB TP.HCM thì không có thưởng Tết cho các cầu thủ vì lương của hai đội bóng được trả đều đặn và thuộc hàng top ở V-League. Ngoài ra các cầu thủ của hai đội cũng không phàn nàn gì về việc không được thưởng tết.

Theo kế hoạch, các đội bóng sẽ nghỉ kết ngày mồng 6 âm lịch và sẽ hội quân trở lại. Nhiều cầu thủ đi từ vùng dịch về sẽ bị cách ly 21 ngày trước khi tham gia cùng các đồng đội. Những cầu thủ không thể về quê sẽ đón Tết ở đại bản doanh của đội bóng.

>>> Bị đồng đội phản đối, Tiến Linh mất băng thủ quân vào tay Pape Omar