sports442.com
Thứ ba, 21/05/2024

16 cầu thủ rời Sài Gòn FC tố HLV trưởng Vũ Tiến Thành 'giả tạo'?

Thứ năm, 12/11/2020 20:11 (GMT+7)
Iris
BTV Thể thao

Sài Gòn FC đã chia tay 16/28 cầu thủ thi đấu tại V-League 2020. Nhiều người đã lên tiếng sau sự việc này.

Cuộc họp đội của Sài Gòn FC đã dẫn tới biến cố chưa từng có. 16 cầu thủ trên tổng số 28 gương mặt đã bị thanh lý hoặc chủ động đòi ra đi. Đáng tiếc nhất là sự ra đi của bộ ba ngoại binh Ahn Byung Keon, Pedro Paulo và Geovane Magno.

Ngoài ra, một loạt cầu thủ như Văn Bửu, Trần Vũ, Thanh Thụ, Đức An, Hữu Sơn, Xuân Toàn, Vũ Tín, Đức Lợi, Tùng Lâm… hoặc là bị thanh lý hợp đồng hoặc được trả về cho các CLB chủ quản cũ. Trước thông tin này, nhiều người ở lại Sài Gòn FC cảm thấy bàng hoàng.

 sai gon fc, v league 2020, hlv vu tien thanh
Sài Gòn thanh lý 16 cầu thủ sau mùa giải

Trên trang cá nhân, đội trưởng Nguyễn Quốc Long bày tỏ: “Một kết thúc quá buồn, không có ngòi bút nào diễn tả được cảm xúc này”. Trong khi đó, trợ lý HLV Nguyễn Tuấn Phong cũng chia sẻ: “Một ngày buồn, rất buồn. Đội đứng thứ ba, mà như xuống hạng, đi gần hết”.

Nhiều câu hỏi đã được đặt ra về việc rời Sài Gòn FC. Nguyên nhân được cho là do nhiều cầu thủ bức xúc trước cách làm việc hời hợt của HLV kiêm chủ tịch Sài Gòn FC Vũ Tiến Thành. Một cầu thủ Sài Gòn FC chia sẻ ông Vũ Tiến Thành không hề tham gia đào tạo, huấn luyện hay chỉ đạo họ trong nhiều vòng đấu V-league vừa qua.

Trong những buổi tập, ông thường xuyên sử dụng điện thoại thay vì tập trung vào chuyện chuyên môn. Ngoài ra, những chiến thắng ở giai đoạn 1 càng khiến vị HLV này trở nên tự đắc, không coi trọng cầu thủ. Điều đó khiến cho nhiều gương mặt bất mãn và muốn ra đi ngay từ khi mùa giải chưa kết thúc.

Những nguyên nhân này mới chỉ dừng ở mức tin đồn và chưa được kiểm chứng nhưng nhiều người cũng tin rằng chỉ khi BHL có vấn đề thì mới khiến nhiều cầu thủ muốn ra đi như vậy

vu tien thanh, sai gon fc, v league 2020, 16 cau thu sai gon, chuyen nhuong v league

Sau sự ra đi của nhiều gương mặt, HLV Tiến Thành phát biểu về sự chuẩn bị cho mùa giải V-League 2021 và AFC Cup 2021:

“Tôi nghĩ điều này không ảnh hưởng bởi chúng tôi đã có những bước chuẩn bị từ sớm.

Với tiềm năng rất lớn từ các nhà đầu tư, cùng định hướng đúng đắn, chúng tôi sẽ tạo ra lứa cầu thủ mới thay thế. Quan điểm làm bóng đá của CLB Sài Gòn trước sau như một: Đội bóng không có ngôi sao mà ngôi sao chính là tập thể.

CLB Sài Gòn mùa 2021 sẽ có bản sắc của bóng đá Sài Gòn và là đứa con tinh thần của người hâm mộ bóng đá Sài thành. Hiện chúng tôi đang trong quá trình xây dựng lực lượng cho mùa giải 2021, sẽ sớm trình làng người hâm mộ trong lần tập trung vào ngày 25/11".

>>> Không thể giúp Hà Nội vô địch, HLV Sài Gòn quay sang khen Viettel mới xứng đáng

Theo dõi Sports442 trên