sports442.com
Chủ nhật, 14/04/2024

Việt Nam chưa chốt độ tuổi tham dự môn bóng đá nam SEA Games 31

Thứ năm, 23/07/2020 10:16 (GMT+7)
Tesoro Mio
BTV Thể thao

Các quốc gia thành viên thống nhất danh sách 36 môn thi đấu của nước chủ nhà Việt Nam đưa ra tại SEA Games 31, nhưng chưa chốt độ tuổi tham dự bóng đá nam.

Ở lần đầu tiên được tổ chức với hình thức trực tuyến, Hội nghị Liên đoàn thể thao Đông Nam Á vừa diễn ra trong hai ngày 21 - 22/7 đã thảo luận nhiều vấn đề quan trọng liên quan đến công tác tổ chức SEA Games 31 tại Việt Nam vào năm 2021. Về cơ bản, các quốc gia thành viên thống nhất danh sách 36 môn thi đấu được nước chủ nhà đưa ra.

dtvn-sports442
Hội nghị Liên đoàn thể thao Đông Nam Á

Về việc lựa chọn thêm môn thi đấu, ông Trần Đức Phấn - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, Trưởng Ban thể thao và luật của SEA Games 31 cho biết: “Về việc này, bộ phận chuyên môn của chúng tôi sẽ có tổng hợp, đánh giá, cân nhắc trên cơ sở phải có căn cứ để chúng ta thêm môn nào, theo tuần tự để báo cáo Ban tổ chức, Ban chỉ đạo để các đồng chí lãnh đạo cho ý kiến trước khi ta công bố với các quốc gia.

Các quốc gia hiện nay rất muốn chúng ta công bố sớm, thì chúng ta sẽ theo thông lệ công bố trước 1 năm. Tháng 11 này chúng ta tổ chức Hội nghị lần thứ hai liên quan đến công tác tổ chức SEA Games 31 tại nước ta thì chúng ta sẽ công bố”.

Theo thông báo của Ban tổ chức, môn thi đấu nhận được nhiều sự quan tâm là bóng đá nam sẽ diễn ra tại hai địa điểm, một bảng tổ chức tại Nam Định, bảng còn lại diễn ra ở Hà Nội. Các trận bán kết và chung kết bóng đá nam diễn ra tại sân Mỹ Đình còn sân Cẩm Phả (Quảng Ninh) là nơi tổ chức các trận bóng đá nữ. Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại, Ban tổ chức SEA Games 31 chưa chốt độ tuổi tham dự môn bóng đá nam.

sea-games-31
Chưa chốt độ tuổi tham dự bóng đá nam Sea Games 31

Ông Trần Đức Phấn cho biết thêm: “Đối với môn bóng đá nam thì hiện nay chúng tôi đang giao cho các bộ phận chuyên môn của Liên đoàn bóng đá Việt Nam trao đổi, xem Việt Nam tổ chức môn bóng đá nam lứa tuổi U nào. Tuy nhiên chắc chúng ta vẫn sẽ theo thông lệ của SEA Games.

Chúng ta sẽ tính toán kĩ điều này, không làm thay đổi cục diện của bóng đá trong khu vực. Có nghĩa là chúng ta không thay đổi cái gì đó mà làm ảnh hưởng đến cục diện bóng đá Đông Nam Á”.

VIDEO: Siêu phẩm sút xa của Hoàng Đức vào lưới U22 Indonesia -SEA Games 30

Cũng trong chương trình Hội nghị, tại phiên làm việc của Ban Thể thao và Luật, Việt Nam đã đề xuất đưa Võ cổ truyền - môn võ có bề dày lịch sử lâu đời vào danh mục nhóm 3 các môn thể thao của khu vực tại Hiến chương Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á.

Liên quan tới nước chủ nhà của các kỳ SEA Games tiếp theo, thông tin từ Hội nghị cho biết, SEA Games 32 sẽ diễn ra tại Campuchia và SEA Games 33 tổ chức ở Thái Lan.

Theo dõi Sports442 trên