sports442.com
Thứ bảy, 02/07/2022

Quyết tâm vượt ĐT Việt Nam, Thái Lan dùng "chiêu cuối" ở vòng loại WC 2022

Thứ năm, 21/01/2021 10:57 (GMT+7)
Tesoro Mio
Tesoro Mio
BTV Thể thao

Trước những khó khăn về kế hoạch tổ chức vòng loại WC 2022, mới đây LĐBĐ Thái Lan đã xin AFC đăng cai các trận đấu còn lại nếu đá tập trung.

Hiện tại, FIFA và AFC vẫn chưa thể quyết định về việc vòng loại thứ 2 WC 2022 khu vực châu Á sẽ giữ nguyên thể thức sân nhà sân khách hay sẽ đá tập trung. Nếu tình hình tại các quốc gia không có sự khả quan thì nhiều khả năng các trận đấu còn lại sẽ diễn ra ở một địa điểm duy nhất. 

Một số quốc gia đang trong tầm ngắm của AFC như nước chủ nhà World Cup 2022 Qatar, Trung Quốc hay Việt Nam. Mới đây, bất ngờ khi Thái Lan lên tiếng muốn đăng cai tổ chức các trận đấu còn lại nếu AFC cho phép đá tập trung.

Viet-Nam-Malaysia
Vòng loại WC 2022 vẫn chưa chốt được địa điểm thi đấu

Theo thông tin mới nhận được, LĐBĐ Thái Lan đang chuẩn bị cho kế hoạch này khi đề xuất đăng cai các trận đấu của bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Thành phố Buriram là địa điểm được chọn.

Ông Hatathathayakul, thống đốc tỉnh Buriram cũng đã xác nhận thông tin trên: "Tỉnh Buriram không nằm trong khu vực chịu ảnh hưởng nặng bởi Covid-19. Hiện tại dịch bệnh đang được kiểm soát rất tốt.

Bên cạnh đó, địa phương chúng tôi cũng sở hữu cơ sở vật chất, trang thiết bị đạt tiêu chuẩn để đăng cai vòng loại World Cup 2022 như sân bay, khách sạn, chỗ ở, sân vận động đạt chuẩn,… Trước đó, Buriam cũng đã từng là nơi tổ chức VCK U23 châu Á 2020”.

viet-nam-vs-thai-lan-wc-2022
Thái Lan muốn đăng cai vòng loại WC 2022

Tuy vậy đây chỉ là đề xuất của Buriram và Liên đoàn bóng đá Thái Lan. Mọi quyết định cuối cùng sẽ thuộc về FIFA và AFC. Việc các quốc gia tranh giành quyền đăng cai các trận đấu còn lại của vòng loại World Cup 2022 là điều dễ hiểu bởi đây sẽ là một lợi thế giúp họ có thể gặt hái được những kết quả khả quan khi được chơi trên sân nhà.

Dẫu vậy, có vẻ như AFC vẫn đang rất kiên quyết giữ thể thức sân nhà sân khách để tránh tạo lợi thế cho bất kỳ đội tuyển nào. Nhiều khả năng quyết định cuối cùng sẽ được đưa ra trong tháng 3 khi các trận đấu trở lại.

Xem thêm: