sports442.com
Thứ năm, 23/03/2023

Mạc Hồng Quân: "Than Quảng Ninh vẫn còn nhiều cầu thủ chất lượng"

Thứ ba, 28/07/2020 08:29 (GMT+7)
Tesoro Mio
Tesoro Mio
BTV Thể thao

Dù đã "chi viện" cho Hải Phòng những cầu thủ tốt nhất của mình những theo Mạc Hồng Quân, Than Quảng Ninh chưa từ bỏ những tham vọng ở mùa giải này.

Sau vòng 11 V.League, CLB Than Quảng Ninh đã cho Hải Phòng mượn 2 trụ cột quan trọng là Nghiêm Xuân Tú và Mạc Hồng Quân. Cùng với đó đội bóng đất mỏ cũng kết thúc sớm hợp đồng cho mượn của Fagan. Như vậy là Than Quảng Ninh chấp nhận mất 3 cầu thủ đẳng cấp ở giai đoạn 2 V.League.

Thông tin này khiến người hâm mộ đội bóng chủ sân Cẩm Phả không khỏi phẫn nộ. Họ cho rằng CLB không tôn trọng khán giả khi sớm từ bỏ mục tiêu cạnh tranh chức vô địch.

Mac-Hong-Quan-Hai-Phong-tqn
CĐV Than Quảng Ninh phẫn nộ khi 2 cầu thủ này chuyển đi

Tuy nhiên những người trong cuộc lại không nghĩ như vậy, tiền vệ Mạc Hồng Quân cho biết: "Tôi và Xuân Tú  còn 3 năm hợp đồng với CLB Quảng Ninh, làm nhiệm vụ ở Hải Phòng một thời gian, thì chúng tôi sẽ lại trở về. Hết 7 trận chúng tôi lại về cống hiến cho đội.

Trên thế giới, các CLB cũng cho mượn cầu thủ quan trọng, ở V.League thì HAGL cho CLB TP.HCM mượn Công Phượng. Thế nên, tôi thấy đây là việc bình thường trong bóng đá".

mac-hong-quan-nghiem-xuan-tu
Buổi tập đầu tiên với CLB Hải Phòng

Hồng Quân cũng cho biết, anh và các đồng đội đã nhận được thông tin chuyển đến Hải Phòng trước khi trận đấu với SLNA diễn ra nhưng kết thúc vòng 11 thì BLĐ đội bóng mới đưa ra quyết định chính thức. Cầu thủ lớn lên tại CH Séc khẳng định Than Quảng Ninh không hề mất đi khả năng cạnh tranh tại giai đoạn 2 của V.League.

"Nói Than Quảng Ninh buông bỏ mục tiêu vô địch, không có đâu. Đội có 27 cầu thủ, chúng tôi đi thì vẫn còn 25 cầu thủ, còn những em trẻ chơi rất hay và khao khát thể hiện. Đội vừa đưa về Claudecir, thời gian tới, đội sẽ còn bổ sung thêm một tiền vệ Hàn Quốc", Hồng Quân cho hay.

"Thầy Phan Thanh Hùng động viên chúng tôi cố gắng thi đấu tốt chứ không buồn. Với chúng tôi, tâm lý đua vô địch với đua trụ hạng khác gì nhau đâu, mình đều phải cố gắng. Đã là cầu thủ chuyên nghiệp là phải gạt bỏ những chuyện bên lề để tập trung thi đấu tốt, hoàn thành tốt nhiệm vụ", anh tiếp tục.

mac-hong-quan-clb-hai-phong
"Than Quảng Ninh vẫn còn nhiều cầu thủ chất lượng"

Nói về việc có nhiều CĐV không hài lòng sau thương vụ chuyển nhượng, Hồng Quân chia sẻ: "Tôi nghĩ có thể sẽ có người quay lưng với đội bóng, nhưng không phải tất cả, nhưng nếu nói CLB coi thường người hâm mộ thì không đúng. Tôi mong mọi người hãy hiểu vì chúng tôi vẫn là người của CLB. CLB Quảng Ninh và Hải Phòng cũng không còn dịp đối đầu trong giai đoạn 2 nữa vì một đội chắc suất top trên, đội còn lại chắc suất ở top dưới".

Mạc Hồng Quân và Nghiêm Xuân Tú có buổi tập đầu tiên ở CLB Hải Phòng hôm 26/6, sự xuất hiện của bộ đôi tân binh gây nhiều phấn khích cho các CĐV đội bóng đất cảng. Hai cầu thủ này sẽ có trận ra mắt gặp CLB Đà Nẵng ở vòng 12 V.League.

VIDEO: Mạc Hồng Quân ra mắt Hải Phòng