sports442.com
Chủ nhật, 26/05/2024

Cầu thủ Việt kiều: "Đoàn Văn Hậu sẽ sớm trở lại châu Âu để chơi bóng"

Thứ hai, 27/07/2020 17:48 (GMT+7)
Luna
BTV Thể thao

Cầu thủ Việt kiều Tony Tuấn Anh tin tưởng với tài năng và bản lĩnh, trong tương lai Đoàn Văn Hậu sẽ sớm trở lại châu Âu thi đấu.

Đoàn Văn Hậu sẽ trở về Việt Nam vào đầu tháng 8 tới đây. Sau khi kết thúc bản hợp đồng với đội bóng Hà Lan, cầu thủ sinh năm 1999 này tiếp tục khoác áo CLB Hà Nội và thi đấu ở giai đoạn 2 của mùa giải năm nay.

Tony Tuấn Anh-  đồng đội cùng tập trung lứa U19, U20 cùng Văn Hậu. Cả 2 là những người bạn và thỉnh thoảng cùng trò chuyện, chơi game với nhau. Tony cũng dạy Văn Hậu một số câu tiếng Anh để giao tiếp cùng các đồng đội.

Chia sẻ trên Goal, Tony Tuấn Anh thừa nhận không mấy bất ngờ khi Văn Hậu đến Heerenveen thi đấu. Với tài năng của cầu thủ quê Thái Bình thì việc thi đấu ở trời Âu chỉ là chuyện một sớm một chiều.

“Văn Hậu có khả năng và thể chất tốt. Tôi nghĩ rằng mọi người ở Việt Nam có vẻ hơi cực đoan với cậu ấy. Rất khó để thích nghi với bóng đá châu Âu. Bạn cần ít nhất 2 đến 3 năm mới quen được. Nhưng vì dịch bệnh, Văn Hậu chỉ có nửa năm.”

tony-le-tuan-anh-u21-bohemians-praha-201920_127l8543lvuh31iwqvjfnrwt2n

“Qua những gì tôi đọc và nghe được từ người hâm mộ Việt Nam, tôi nghĩ rằng họ chưa hiểu việc sống một mình, phải học một ngôn ngữ mới thật nhanh khó khăn như thế nào. Tôi nghĩ mọi người đã khắt khe với cậu ấy. Thi đấu ở Heerenveen rất tốt cho Hậu, cậu ấy đã có thêm nhiều trải nghiệm. Trong tương lai, Văn Hậu sẽ còn sang châu Âu chơi bóng, tôi tin vào cậu ấy. Và tôi tin các cầu thủ trẻ sinh năm 1995 đến 1998 ở Việt Nam cũng có thể thi đấu tốt tại đây.”

Tony Tuấn Anh từng có thời gian nổi danh và nhận được nhiều sự kỳ vọng. Thế nhưng thực tế những gì cầu thủ Việt kiều này thể hiện là chưa đủ để lọt vào mắt xanh của HLV Hoàng Anh Tuấn. Hiện tại, cầu thủ Việt kiều Tony Tuấn Anh đang là thành viên của đội U21 Bohemians Praha.

Theo dõi Sports442 trên