sports442.com
Thứ năm, 30/11/2023

Chưa về Việt Nam, Lee Nguyễn đã khẳng định "CLB TPHCM mạnh nhất V.League"

Thứ tư, 30/12/2020 06:00 (GMT+7)
Tesoro Mio
Tesoro Mio
BTV Thể thao

Trước khi trở về Việt Nam, tiền vệ Lee Nguyễn đã có những phát biểu khẳng định tham vọng của mình ở mùa giải mới cùng CLB TPHCM.

Trong giai đoạn chuẩn bị trước thềm V.League 2021, CLB TPHCM đã thực hiện một thương vụ bom tấn khi quyết định chiêu mộ tiền vệ Việt kiều Lee Nguyễn. Đây rõ ràng là bản hợp đồng nhận được rất nhiều sự kỳ vọng ở mùa giải mới.

Trước khi trở về Việt Nam, tiền vệ 34 tuổi đã có những chia sẻ về mục tiêu trong mùa giải mới. Khi được hỏi đội bóng nào mạnh nhất ở V.League, Lee Nguyễn đã khẳng định đó là CLB TPHCM:

"Đối với tôi, đó là CLB TP.HCM. Nếu không tin CLB có cơ hội thì tôi đã không đồng ý gia nhập CLB TP.HCM. Tôi biết CLB Viettel vô địch V-League 2020, nhưng Hà Nội vẫn là CLB rất mạnh và có nhiều lần vô địch nhất V-League. CLB Sài Gòn cũng thi đấu tốt và xếp hạng ba mùa rồi. Vì thế, tôi rất mong chờ đối đầu với họ."

lee-nguyen-tphcm
Lee Nguyễn chính thức cập bến TPHCM

Không chỉ trở thành bản hợp đồng kỷ lục của CLB TPHCM, Lee Nguyễn còn là cầu thủ được trả lương cao nhất đội bóng. Tuy nhiên tiền vệ này không hề tỏ ra áp lực với thu nhập khủng:

"Thật tuyệt khi có được niềm tin của người đứng đầu đội bóng cũng như CLB, và tôi muốn đáp lại niềm tin đó.  Tôi không cảm thấy áp lực nào cả khi đến với CLB TP.HCM vì bóng đá là thứ tôi biết và làm tốt nhất. Tôi chỉ cảm thấy áp lực khi phải tìm một món quà sinh nhật hoàn hảo cho bạn gái khi tôi đang chơi bóng mà thôi", theo Tuổi trẻ.

lee-nguyen-clb-tphcm
Lee Nguyễn đánh giá TPHCM là đội bóng mạnh nhất V.League

Trở lại V.League sau gần 10 năm, Lee Nguyễn cũng đặt mục tiêu rất cao khi anh muốn cùng CLB TPHCM giành suất tham dự AFC Champions League.

Theo lịch bay ban đầu, Lee Nguyễn chỉ có thể sang Việt Nam vào ngày 8/1/2021 và sau đó cách ly 14 ngày theo quy định. Điều này khiến anh có thể phải vắng mặt hai trận đầu tiên của V.League 2021. Do đó, CLB TP.HCM đã cố gắng mua vé cho Lee Nguyễn bay sang VN vào ngày 5/1. Tuy nhiên, việc TP.HCM vừa phát sinh thêm ca nhiễm COVID-19 khiến việc bay sang Việt Nam của Lee Nguyễn vẫn còn phải chờ công văn đồng ý của UBND TP.HCM.

Xem thêm:

VIDEO: Xem lại cú đúp siêu phẩm của Lee Nguyễn tại V.League 2009