sports442.com
Thứ ba, 25/06/2024

Lãnh đạo VPF: "Không thể để một đội bóng làm hỏng cả nền bóng đá"

Thứ năm, 06/08/2020 09:51 (GMT+7)
Tesoro Mio
BTV Thể thao

Chủ tịch VPF, Trần Anh Tú đã lên tiếng trước sự việc Thanh Hóa nộp đơn xin rút lui khỏi V.League 2020 vì lý do tài chính.

Mới đây, Thanh Hóa đã nộp đơn lên VPF, VFF tuyên bố rút lui khỏi V.League 2020. Lý do bầu Đệ đưa ra đến từ việc không đảm bảo nguồn tài chính sau những tổn thất từ dịch COVID-19.

Tuy nhiên, dù tuyên bố bỏ giải, CLB Thanh Hóa cũng để ngỏ khả năng tiếp tục tham dự khi V.League trở lại nếu được VPF, VFF hỗ trợ về tài chính.

clb-thanh-hoa-doi-bo-giai

Trước sự việc trên, VPF đã lên tiếng. Chia sẻ với báo Lao động, chủ tịch VPF Trần Anh tú cho biết:

"Có thể lo ngại về dịch nên đã có 4 câu lạc bộ là Quảng Nam, Dược Nam Hà Nam Định, Thanh Hóa và Sông Lam Nghệ An đã gửi văn bản góp ý đề nghị kết thúc giải sớm. Đến hôm nay VPF vẫn chưa nhận thêm văn bản của các câu lạc bộ khác liên quan đến việc này". 

Ông Tú nói tiếp: "Đã là một câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp thì việc đảm bảo kinh phí để duy trì hoạt động quanh năm, kể cả thời gian nghỉ giữa 2 mùa giải là việc bình thường. Ngoài ra, không thể vì một câu lạc bộ lại làm sụp đổ cả một nền bóng đá của một quốc gia. Nếu giải bị hủy, cầu thủ không được đá giải trong hơn suốt 6-7 tháng liền thì hậu quả sẽ như thế nào? Chúng ta ai cũng có thể nhận thấy điều đó".

thanh-hoa
"Đã là CLB chuyên nghiệp thì phải biết cách duy trì kinh phí"

Trước đó, trong buổi họp báo vào ngày 28/7, VPF tuyên bố V.League 2020 vẫn sẽ diễn ra như bình thường khi dịch được kiểm soát chứ không bị hủy như đề xuất của nhiều đội bóng. Chủ tịch Trần Anh Tú cho biết:

"Hiện tại, nguồn thu chính của bóng đá Việt Nam vẫn là nguồn thu từ tài trợ. Về nguyên tắc, chúng ta phải thực hiện đúng hợp đồng và đảm bảo các quyền lợi của nhà tài trợ. Do vậy, nếu giải đấu không được tổ chức mà không vì lý do bất khả kháng thì việc phá vỡ hợp đồng sẽ dẫn đến rất nhiều hệ lụy.

Không chỉ thiệt hại về tài chính mà còn ảnh hưởng lớn đên uy tín của đơn vị quản lý, tổ chức và điều hành giải, của các câu lạc bộ. Vì vậy, chúng tôi rất mong nhận được sự đồng cảm và chung tay trách nhiệm, cùng nhau xây dựng những giải pháp tích cực cho hoạt động của bóng đá Việt Nam."

VIDEO: Những bàn thắng như được lập trình sẵn tại V.League 2020
Theo dõi Sports442 trên